Thứ hai, 24/6/2019, 17:41 (GMT+7)

Nữ tài xế lùi xe trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng bị phạt 1 triệu đồng

Tại trụ sở cảnh sát, nữ tài xế thừa nhận hành vi lùi xe của mình gây nguy hiểm cho mình và người khác. 

Nữ tài xế lái xe innova đi lùi trên cao tốc Hà Nội-Hải Phòng hôm 23/6.Ảnh cắt từ clip

Nữ tài xế lái xe Innova đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng hôm 23/6. Ảnh cắt từ clip

Ngày 24/6, Đội Tuần tra kiểm soát đường bộ cao tốc số 2, Cục CSGT đã ra quyết định xử phạt hành chính 1 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng với nữ tài xế xe Innova ở Hoành Bồ, Quảng Ninh về hành vi lái xe đi lùi từ km 49 đến km 49+300 trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Tại trụ sở CSGT, nữ tài xế đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và cho biết do không chú ý quan sát đã đi quá điểm ra nên liền lùi xe lại. 

Cùng ngày Cục CSGT cũng gửi thông báo đến chủ xe Land Cruiser biển kiểm soát TP Hà Nội và đưa thông tin vi phạm với lỗi đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng lên hệ thống tra cứu phương tiện vi phạm qua hình ảnh trên trang thông tin điện tử Cục CSGT (www.csgt.vn).

Xe Lancruiser biển kiểm soát TP Hà Nội đi lùi trên cao tốc Hà Nội-Hải Phòng sáng 23/6.

Xe Land Cruiser biển kiểm soát TP Hà Nội đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sáng 23/6.

Trước đó, sáng 23/6, hệ thống camera giao thông của đơn vị quản lý cao tốc Hà Nội - Hải Phòng phát hiện ba ôtô đi lùi do vượt quá các nút giao, trong đó có xe khách 12 chỗ biển Tây Ninh, xe Land Cruiser của nam tài xế ở Hà Nội và xe Innova của nữ tài xế ở Quảng Ninh.

Riêng đối với xe khách biển số tỉnh Tây Ninh, sau khi Đội CSGT số 2 tiếp nhận hình ảnh từ cơ quan quản lý cao tốc đã dừng xe ở trạm thu phí và ra quyết định xử phạt với nam tài xế trú ở TP Tây Ninh một triệu đồng và tước giấy phép lái xe hai tháng về hành vi đi lùi trên cao tốc.

Tài xế xe khách biển số tỉnh Tây Ninh sau khi đi lùi trên cao tốc bị cảnh sát lập biên bản ngay sau khi ra khỏi trạm thu phí. 

Tài xế xe khách biển số tỉnh Tây Ninh sau khi đi lùi trên cao tốc bị cảnh sát lập biên bản ngay sau khi ra khỏi trạm thu phí. 

Trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, từ khoảng cách một km và hai km trước khi đến các nút giao đều có biển báo chỉ dẫn, có một biển nhắc lại khi cách 500 m và một biển chỉ hướng tại lối rẽ vào nút giao.

Phương Sơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao