Thứ sáu, 27/9/2019, 10:06 (GMT+7)

Nữ sinh tố cáo chủ quán photo 'sờ đùi, thơm má'

Hà NộiNữ sinh HV Báo chí và Tuyên truyền hoảng loạn tinh thần sau khi bị Tình 'thơm má, cầm tay, sờ đùi' tại lớp tin học, trong khi chủ quán photo không thừa nhận hành vi sàm sỡ.

Sau khi nhận thông tin Tình (chủ quán photo trên đường Nguyễn Phong Sắc) có hành động sờ đùi, hôn má nữ học viên, công an đã mời người này và bị hại lên làm việc. Sáng 27/9, trưởng công an phường Dịch Vọng Hậu cho biết sau buổi làm việc đầu tiên, nữ sinh đã tường trình lại toàn bộ vụ việc còn Tình không thừa nhận hành vi.

Theo tường trình của nữ sinh, cô đăng ký lớp hỗ trợ kỹ năng tin học ở trung tâm Tình cùng ba người nữa. Tuy nhiên, cô luôn bị Tình tách ra khỏi nhóm để học một mình.

Cô gái kể: "Những buổi đầu dạy, anh ta luôn đặt, xoa tay lên đùi, vai tôi. Buổi học cuối cùng chiều 23/9 chỉ có hai thầy trò, anh Tình quay sang thơm má, cầm tay, sờ đùi... khiến tinh thần tôi hoảng loạn bỏ về luôn".

Về nhà, nữ sinh chia sẻ thông tin này lên mạng xã hội để mọi người cùng cảnh giác thì nhận được tin nhắn xin lỗi của chủ trung tâm. Anh ta nhắn rằng "do bị mất kiểm soát nên mong được tha lỗi".

Một nữ sinh khác cho biết cùng nhóm bạn đăng ký lớp tin học 5 buổi tại cửa hàng Tình. Sau hai buổi đầu tiên, nam chủ quán có những hành động đụng chạm cơ thể nhưng nhắc nhở không được nên cô và các bạn quyết bỏ khóa học.

Về vấn đề pháp lý, luật sư Đặng Văn Cường cho hay hành động của Tình được gọi là quấy rối tình dục. Tuy nhiên pháp luật hiện hành lại không quy định thế nào là quấy rối tình dục và đến mức nào thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Bởi vậy, anh ta chỉ có thể bị xử phạt hành chính theo Điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ-CP với mức phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng vì có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác.

Nếu hành vi ép hôn, sàm sỡ khiến nữ sinh bị sang chấn tâm lý, xấu hổ, ảnh hưởng đến sức khỏe, nhà chức trách có thể truy cứu người vi phạm về tội Làm nhục người khác theo điều 155 Bộ luật Hình sự năm 2015 với mức phạt lên đến 5 năm tù. Nếu thấy mức phạt chưa thỏa đáng, nạn nhân có thể kiện đòi bồi thường thiệt hại do danh dự, nhân phẩm, sức khỏe và tính mạng bị xâm hại. Đây sẽ là vụ án dân sự và mức bồi thường do các bên thỏa thuận.

Phạm Dự

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao