Thứ ba, 14/5/2019, 09:21 (GMT+7)

Nữ sinh Quảng Bình bị đánh hội đồng gần 1 tiếng vì 'nhiều chuyện'

Xông vào bảo vệ bạn, Lan bị hai nữ sinh tát, đấm đá vào bụng khiến thâm tím mặt, sưng ở mắt, cổ và phải nghỉ học.

Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, nơi nữ sinh lớp 10 theo học. Ảnh: Hà Thương

Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, nơi nữ sinh lớp 10 bị đánh đang theo học. Ảnh: Hà Thương.

Khoảng 16h chiều 9/5, nhóm học sinh trường THPT Nguyễn Chí Thanh (huyện Lệ Thuỷ, Quảng Bình) đang lao động thì một nhóm nữ sinh lao vào đánh nhau. Lúc này, Lan (học sinh lớp 10) thấy bạn học bị đánh nên đến can ngăn, bảo vệ bạn.

Sau đó, lấy lý do Lan nhiều chuyện, nữ sinh Trần Thuý Diệu (17 tuổi, học sinh trường THPT kỹ thuật Lệ Thuỷ) và Hoàng Thị Thanh Hoá (16 tuổi, trú xã Liên Thuỷ, đã bỏ học), giữ Lan lại rồi nắm tóc, tát vào mặt, đấm vào bụng rồi dùng chân đá vào người.

Trong khoảng một tiếng chịu trận, Lan không được ai đứng ra can ngăn, dù một nam sinh đứng đó quay clip. Sau sự việc, Lan thâm tím ở mặt, sưng mắt và cổ, phải nghỉ học. Hiện, gia đình đã gửi đơn đến nhà trường và công an, đề nghị vào cuộc làm rõ.

Sáng 14/5, lãnh đạo phòng Giáo dục Đào tạo huyện Lệ Thuỷ (Quảng Bình) cho hay đã yêu cầu nhiều học sinh của hai trường cấp 3 trên địa bàn viết tường trình, do liên quan đến việc đánh bạn học. Thầy Nguyễn Thanh Sơn, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Chí Thanh, nơi Lan theo học, cho biết đã mời những học sinh liên quan lên viết tường trình, và có hình thức kỷ luật với những em liên quan. Cùng quan điểm, thầy Nguyễn Văn Thành, Hiệu trưởng trường THPT kỹ thuật Lệ Thuỷ, nơi nữ sinh Trần Thuý Diệu đang theo học, khẳng định sẽ có hình thức kỷ luật đối với nữ sinh này sau hành vi đánh bạn.

Trong khi đó, em Hoàng Thị Thanh Hoá do lo sợ nên bỏ đi khỏi địa phương. Công an thị trấn Kiến Giang (huyện Lệ Thuỷ) cho biết phối hợp với gia đình động viên em Hoá trở về. Phụ huynh và các học sinh liên quan được công an mời lên làm việc để có biện pháp giáo dục, răn đe hợp lý.

* Tên nạn nhân đã thay đổi

Hà Thương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao