Chủ nhật, 9/8/2020, 18:54 (GMT+7)

Nữ sinh phải cấp cứu trước khi thi môn Toán

Nghệ AnHoàng Thị Thanh Huyền khi vừa tới sân trường thì bị ngất nên được chuyển tới cơ sở y tế cấp cứu.

Huyền là thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi trường THPT Lê Viết Thuật, TP Vinh. Lúc 13h45 ngày 9/8, Huyền bị ngất khi đang ở sân trường. Em được bác sĩ đưa vào phòng y tế tại điểm thi để chăm sóc sức khỏe. Xe cấp cứu ngay sau đó chuyển nạn nhân tới bệnh viện.

Cán bộ phụ trách điểm thi cho biết, sức khỏe của thí sinh đã ổn định. Vẫn chưa rõ nguyên nhân em bị ngất, song loại trừ có liên quan tới Covid-19.

Ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, cho biết theo quy định thì thí sinh này sẽ được xét đặc cách, các buổi tiếp theo em không còn dự thi.

Kết thúc môn Toán, Nghệ An có 31.001 thí sinh dự thi, vắng 33 em. Môn Văn buổi sáng có 28 em vắng. Không có thí sinh và cán bộ coi thi vi phạm quy chế trong ngày thi đầu tiên. Nghệ An không có thí sinh thuộc diện F0 đến F2, địa phương cũng chưa ghi nhận ca nhiễm nCoV.

Thí sinh Nghệ An đo thân nhiệt trước lúc vào điểm thi. Ảnh: Hải Bình.

Thí sinh Nghệ An đo thân nhiệt trước lúc vào điểm thi. Ảnh: Hải Bình.

Năm nay lần đầu tiên trong lịch sử kỳ thi tốt nghiệp THPT bị lùi một tháng rưỡi và chia làm hai đợt do ảnh hưởng của dịch bệnh. Khoảng 870.000 thí sinh thi đợt một ngày 9-10/8. Những địa phương thực hiện cách ly xã hội như Đà Nẵng, một số nơi ở Quảng Nam, TP Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk) và thí sinh F0, F1, F2 sẽ dự thi đợt hai, số lượng hơn 26.000.

Hiện, thí sinh đã hoàn thành bài thi Ngữ văn và Toán. Ngày mai (10/8), các em sẽ làm bài thi Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) hoặc Khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân) vào buổi sáng, từ 7h35. Một môn thi trong bài thi tổ hợp kéo dài 50 phút, khoảng nghỉ giữa hai môn là 10 phút, đến 10h25 là kết thúc. Buổi chiều thí sinh thi Ngoại ngữ, thời gian làm bài 60 phút, từ 14h30 đến 15h30. Tất cả môn thi trong ngày mai đều được đưa ra dưới hình thức trắc nghiệm khách quan.

Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020 quy định rõ đối tượng được xét đặc cách tốt nghiệp. Không chỉ thí sinh bị tai nạn, ốm, có việc đột xuất trước ngày thi không quá 10 ngày mà cả những em rơi vào trường hợp trên ngay trong buổi thi đầu tiên (tức sáng 9/8) cũng được xem xét.

Hải Bình

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả