Thứ tư, 13/11/2019, 14:48 (GMT+7)

Nữ sinh ngã chết khi selfie trên đỉnh núi

Trung QuốcNữ sinh Deng thiệt mạng cuối tháng 10 sau cú ngã 2.000 m từ đỉnh núi Hóa Sơn, vốn nổi tiếng bởi vách đá dựng đứng và những con đường mòn thuộc tỉnh Thiểm Tây.

Núi Hóa Sơn là một trong 5 ngọn núi lớn của Trung Quốc, được UNESCO công nhân di sản thiên nhiên thế giới. Ảnh: Alamy. 

Núi Hóa Sơn là một trong 5 ngọn núi lớn của Trung Quốc, được UNESCO công nhân di sản thiên nhiên thế giới. Ảnh: Alamy

Theo SCMP, Deng liên tục đăng ảnh selfie về chuyến leo núi cùng bạn học trong nhóm chat cho tới khi cô đột nhiên biến mất. Trường đại học của Deng ở tỉnh Hồ Nam đã báo cảnh sát một ngày sau khi không thể liên lạc được với cô, đồng thời thông báo với gia đình nạn nhân rằng cô mất tích. 

Kiểm tra camera an ninh, cảnh sát xác nhận Deng bị ngã ở khu phía tây của ngọn núi. Công nhân Liu làm việc tại khu thắng cảnh này nói với Pear Video rằng Deng đã bỏ qua cảnh báo an toàn, mặc dù có hai nhân viên đứng gần đó liên tục nhắc du khách thận trọng. 

"Chúng tôi có đủ bằng chứng để chứng minh mình đã hoàn thành nghĩa vụ trong việc đảm bảo an toàn cho khách tham quan", Liu tuyên bố. 

Deng qua đời sau cú ngã từ trên đỉnh núi Hóa Sơn. Ảnh: Oriental Daily. 

Deng thiệt mạng sau cú ngã từ đỉnh núi Hóa Sơn. Ảnh: Oriental Daily.

Trong khi gia đình Deng khẳng định hàng rào bao quanh trên núi chưa đủ đảm bảo an toàn, quản lý Công viên quốc gia Hóa Sơn cho rằng nữ sinh viên đã đủ trưởng thành để chịu trách nhiệm cho hành động và sự an toàn của bản thân. Ban quản lý đã đồng ý đưa 40.000 tệ (5.700 USD) như một "khoản hỗ trợ nhân đạo", tuy nhiên, phía gia đình Deng cho rằng họ cần phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về cái chết của nữ sinh.

Bà Yang, mẹ của Deng, cho hay gia đình đang thương lượng với ban quản lý khu thắng cảnh này. 

Người dùng mạng xã hội chia hai luồng ý kiến về việc ban quản lý núi Hóa Sơn có nên bị đổ lỗi về cái chết của Deng hay không. 

"Tôi xin chia buồn với nạn nhân và gia đình cô. Theo tôi, khu du lịch này vẫn có trách nhiệm trong cái chết của cô ấy", một thành viên bình luận. 

"Cô ấy đã trưởng thành và không biết điều gì là nguy hiểm ư? Chẳng lẽ theo logic đó, các tòa nhà chọc trời nên căng sẵn lưới an toàn, đề phòng trường hợp bị đổ lỗi về những sự cố như có người muốn nhảy lầu tự tử?", một người khác nhận định. 

Hóa Sơn là một trong năm ngọn núi thuộc Ngũ Nhạc Danh Sơn của Trung Quốc. Ngọn núi mang ý nghĩa lịch sử to lớn về tín ngưỡng. Năm 1990, Hóa Sơn được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.

Hướng Dương (Theo SCMP)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?