Thứ ba, 21/5/2019, 09:10 (GMT+7)

Nữ sinh mang bầu về nhà sau thời gian trốn cùng bạn trai

Cơ quan chức năng Thanh Hóa đang giám định thai nhi để có căn cứ xử lý nam thanh niên khiến bạn gái nhí có thai.

Ngày 20/5, thượng tá Ngân Tiến Hiệp - Trưởng Công an huyện Bá Thước (Thanh Hóa), cho biết cơ quan này vừa khởi tố vụ án Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi xảy ra trên địa bàn.

"Chúng tôi đang chờ giám định thai nhi xem có phải của nghi phạm hay không để làm căn cứ xác định khung hình phạt cụ thể", thượng tá Hiệp nói và cho hay sau thời gian bỏ trốn, nghi phạm Trương Văn Tuyển và nữ sinh lớp 8 đã trở về quê.

Chị Nga mong muốn cơ quan công an làm rõ việc con gái bị xâm hại. Ảnh: Lam Sơn.

Chị Nga mong muốn cơ quan công an làm rõ việc con gái bị xâm hại.

Trước đó, chị Hà Thị Nga, 39 tuổi, ở xã Điền Thượng, tố cáo đến cơ quan chức năng việc con gái 14 tuổi (đang học lớp 8) bị thanh niên hàng xóm tên Trương Văn Tuyển (24 tuổi) dụ dỗ khiến mang thai.

Chị Nga kể ngày 7/2, chị phát hiện con gái ngủ chung giường với Tuyển. Chị gặng hỏi thì cả hai thừa nhận có "làm chuyện người lớn". Tuyển cho hay trước đó anh ta cũng có lần quan hệ tình dục với người yêu nhí.

Ngày 13/2, chị Nga phát hiện con gái có nhiều biểu bất thường về sức khoẻ nên đưa tới phòng khám kiểm tra. Tại đây, bác sĩ kết luận nữ sinh mang thai tuần thứ 21. Người mẹ sau đó viết đơn tố giác.

Nghe tin bé gái có thai, Tuyển cùng người thân đến xin làm thủ tục đón dâu ngay trong đêm theo phong tục người vùng cao. Chị Nga kiên quyết phản đối vì con còn quá nhỏ. Tuy nhiên, chị sau đó đành cho nhà trai "bắt con" về làm vợ vì một số người thân trong gia đình đồng ý.

Chị Nga nhiều lần đến thăm con nhưng đều bị gia đình Tuyển xua đuổi. Cũng theo người mẹ, sau khi công an vào cuộc điều tra, con gái chị và Tuyển bỏ đi khỏi địa phương nhưng hiện đã quay về.

Theo khoản 1 điều 115 Bộ luật Hình sự, người nào đã thành niên mà giao cấu với trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi thì bị phạt từ một đến 5 năm tù.

Tại khoản 2 điều này quy định, người phạm tội sẽ bị phạt từ 3 đến 10 năm tù nếu làm nạn nhân có thai, có tính chất loạn luân, gây thương tật từ 31% đến 60%...

Trong trường hợp gây thương tật cho nạn nhân đến 61% trở lên, biết mình nhiễm HIV mà vẫn phạm tội thì bị phạt 7 đến 15 năm.

Lam Sơn

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả