Thứ năm, 11/5/2017, 14:32 (GMT+7)

Nữ sinh lớp 6 được khen ngợi nhờ cố gắng đỡ bé 2 tuổi rơi từ cửa sổ

Tuy không đỡ được em bé nhưng cô bé học sinh là người duy nhất lúc bấy giờ có hành động cố gắng giúp đứa trẻ, trong khi nhiều người chỉ đứng xem.

Nữ sinh lớp 6 được khen ngợi nhờ cố gắng giúp đỡ bé 2 tuổi rơi từ cửa sổ tầng 3
 
 

Shanghaiist đưa tin, một nữ sinh lớp 6 ở Trung Quốc được cộng đồng hết lời khen ngợi khi nỗ lực cứu giúp một em bé 2 tuổi rơi từ cửa sổ tầng 3 xuống đường.  

Theo video do camera an ninh ghi lại, đứa bé 2 tuổi chới với ở cửa sổ tầng 3 khu dân cư thị xã Huỳnh Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, liên tục gọi "mẹ, mẹ". Tuy khu vực có nhiều người qua lại nhưng hầu hết chỉ tò mò đứng nhìn mà không có bất kỳ động thái nào để cứu giúp cậu bé.

Duy nhất có một nữ sinh đi qua đã nhanh chóng chạy lại, giơ tay ra đỡ em. Tuy không thể đỡ kịp đứa trẻ gặp nạn nhưng cô bé lập tức bế em dậy, kiểm tra thương tích. Đứa bé sau đó được chuyển đến bệnh viện và không có vết thương nào quá nặng.

Thái độ và hành động của nữ sinh đã được nhiều người khen ngợi. "Tuy cô bé không đỡ được đứa trẻ nhưng tôi vẫn dành lời khen cho lòng tốt và sự can đảm của em", một người dùng Weibo bình luận.

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?