Chủ nhật, 2/4/2017, 17:59 (GMT+7)

Nữ sinh kiếm tiền tỷ từ việc bán trứng mình

Một nữ sinh đại học tại Thượng Hải, Trung Quốc từng bán 20 'quả trứng' của mình ở chợ đen với giá 41 nghìn USD (khoảng 930 triệu đồng).

Phóng viên của đài truyền hình Thượng Hải vừa thực hiện một cuộc điều tra bí mật tại thị trường chợ đen buôn bán trứng người. Và mới đây đoạn video ghi lại bằng camera ẩn của nữ phóng viên đóng giả làm người hiến trứng đã được công bố.

Trong video, có khoảng 6 cô gái trẻ cùng tham gia cuộc phỏng vấn của người môi giới giấu tên tại một văn phòng. Người môi giới lần lượt đưa ra một loạt câu hỏi với những ứng viên, bao gồm chi tiết về điểm từng môn trong kỳ thi tuyển sinh đại học và lịch sử sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.

nu-sinh-kiem-tien-ty-tu-viec-ban-trung-minh

Người môi giới phỏng vấn các ứng viên để tuyển chọn 'trứng',

Theo SCMP đưa tin, người mua sẽ dựa vào tiêu chí ngoại hình, sức khoẻ và trình độ học vấn để đưa ra mức giá cho trứng của người bán. Nữ phóng viên sau đó đã bí mật gặp gỡ với một cô gái. Cô này tiết lộ mình đã bán 20 quả trứng và được trả 41 nghìn USD. Cô sử dụng một phần trong số tiền đó để mua iPhone 7 Plus.

Tuy nhiên, các cô gái trẻ này không hề biết nguy cơ có thể gặp phải khi thực hiện việc lấy trứng. Những người môi giới nói với họ rằng các bác sĩ đều là từ các bệnh viện hàng đầu và "quá trình này an toàn, không có rủi ro và sẽ rất nhanh chóng".

Đổi lại, những người hiến trứng sẽ nhận được một khoản tiền lớn, thấp nhất là 10 nghìn nhân dân tệ (khoảng 33 triệu đồng). Có những người từng được người mua trả tới hơn 100 nghìn nhân dân tệ cho một lần hiến. Và người hiến sẽ được thanh toán ngay sau khi người mua nhận được trứng.

nu-sinh-kiem-tien-ty-tu-viec-ban-trung-minh-1

Nơi thực hiện việc lấy trứng thường không phải ở các bệnh viện mà trong các căn phòng tư nhân kín đáo.

Theo bài báo, đa số người hiến trứng đều ở độ tuổi 20 và hầu hết người nhận đều ở tuổi 40. Hai bên sẽ không được phép liên hệ trực tiếp với nhau mà đều phải thông qua công ty môi giới.

Theo một chuyên gia y tế, những người hiến trứng có nguy cơ gặp hội chứng tăng kích thích buồng trứng và có thể nguy hiểm đến tính mạng trong những trường hợp nghiêm trọng.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao