Nữ 'phù thuỷ' và chiêu trừ tà chết người

Tự nhận mình có khả năng trừ tà cho mẹ của bạn, Duyên 'hoá phép' bằng cách đánh bà này đến thiệt mạng.

Thứ năm, 19/4/2012, 17:39 (GMT+7)

Huỳnh Thị Hữu Duyên (26 tuổi) quê ở Bình Định, gia đình khó khăn nên vào Sài Gòn kiếm sống và làm quen với chị Thanh, người đồng hương. Nghĩ Duyên hiền lành nên chị này coi như người thân và đưa về nhà ở cùng.

Cuối năm 2008, gia đình Thanh ở quê liên tục phải chịu tang người thân. Đi xem bói, gia đình cô được "phán" vì bà ngoại mất vào ngày xấu nên người dì cũng chết theo. Bố chị Thanh cũng bảo rằng "ông thấy trong nhà có tiếng kêu của dao búa, bàn ghế mỗi khi tắt đèn".

Bị cáo Duyên tại tòa hôm nay. Ảnh: Bình Nguyên.

Bị cáo Duyên tại tòa hôm nay. Ảnh: Bình Nguyên.

Thấy gia đình chị bạn mê tín, Duyên nảy sinh ý định trở thành "thầy cúng" để kiếm tiền. Cô ta cũng vờ bảo được "nhà tiên tri" báo rằng do nhà chị Thanh "ăn ở thất đức nên phải cúng, nếu không mẹ chị cũng sẽ chết.

Đang lúc hoang mang, nghe Duyên nói vậy cả nhà Thanh tưởng thật liền nhờ cô ta cúng giúp. Cha chị này nhiều lần đưa tiền cho Duyên mua lễ vật để xua tà khí trong nhà. Có lần hết tiền ông phải gán chiếc xe máy của con trai cho "thầy" Duyên.

Không dừng lại ở đó, tháng 4/2009, Duyên cùng chị em của Thanh quay lại Sài Gòn và thuê phòng trọ tại phường Thạnh Lộc, quận 12 để đi làm. Tại đây, Duyên nói có người báo mộng phải đưa mẹ Thanh từ quê vào để cô ta cúng, nếu không sẽ có người trong gia đình chết.

Sau đó hàng ngày, Duyên dùng chân, chày đâm tiêu đánh vào người mẹ chị Thanh. Có khi cô ta nhảy cả lên bụng nạn nhân để "ngài" không phạt bà.

Ngày 14/8/2010, với cách chữa trị tương tự, mẹ Thanh bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu và chết do đa chấn thương. Đến lúc này gia đình nạn nhân mới tố cáo với cơ quan chức năng. Thời gian nhờ Duyên "giải tà", họ đã đưa cho cô ta gần 50 triệu đồng.

Với hành vi trên, năm 2011, TAND quận 12 đã tuyên phạt bị cáo Duyên 4 năm tù về tội Hành nghề mê tín dị đoan và buộc phải bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền 65 triệu đồng.

Ngày 19/4, TAND TP HCM xử phúc thẩm đã giữ nguyên bản án. Theo HĐXX, bị cáo đã lợi dụng sự tin tưởng của gia đình bị hại để trục lợi, gây hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, cái chết của nạn nhân cũng có một phần lỗi của gia đình vì đã quá mê tín dị đoan.

Bình Nguyên

* Tên người thân nạn nhân đã được thay đổi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?