Thứ bảy, 9/11/2019, 00:07 (GMT+7)

Nữ phóng viên phát hiện khối u nhờ khán giả

AustraliaTrong lúc xem TV, nhiều khán giả nhận ra phóng viên Antoniette Lattouf nổi cục u bất thường ở cổ và đã gửi email đến đài truyền hình.

Nữ phóng viên phát hiện khối u cần cắt bỏ nhờ khán giả
 
 

Hôm 1/11, phóng viên của kênh Network 10, Antoinette Lattouf, xuất hiện trên chương trình thảo luận về tác phẩm điêu khắc gây tranh cãi của nghệ sĩ Kyle Montgomery. Ngay sau đó, đài truyền hình bỗng liên tiếp nhận được thư của khán giả.

Một trong số những bức thư viết: "Antoinette Lattouf đã kiểm tra tuyến giáp chưa? Cả buổi xem TV hôm nay, tôi chỉ mải nhìn cổ cô ấy".

Một khán giả khác, Wendy McCoy ở Werribee, bang Victoria, cho biết cô không phải là bác sĩ nhưng khối u của Antoinette khiến cô nhớ đến một người bạn bị u nang. "Tôi cảm thấy lo lắng và nghĩ rằng mình nên nói ra", McCoy viết trong email.

Antoinette Lattouf

Nữ phóng viên Antoinette Lattouf của Network 10, Australia. Ảnh: FB.

Khi đọc thư, Antoinette đã xem lại chương trình và nhận thấy khối u lớn nhô ra ở phần cổ bên trái của cô mỗi khi nói. "Tôi sốc. Trông tôi giống như có một quả táo ở cổ vậy. Một cái gì đó chắc chắn đã lồi ra ở cổ tôi", nữ phóng viên chia sẻ.

Cô cũng cho biết gia đình cô có tiền sử mắc ung thư tuyến giáp. Sau ba lần xét nghiệm, siêu âm và chụp CT, Antoinette được chẩn đoán mắc một căn bệnh tự miễn, với một khối u lớn cần phẫu thuật. Tuy không ác tính, khối u vẫn có thể gây ra tác hại nghiêm trọng nếu không được điều trị.

Antoinette cho rằng khối u có lẽ đã phát triển từ khi cô còn nhỏ và sẽ ảnh hưởng đến khả năng nói, nuốt và thở nếu cô không cắt bỏ. Ngay sau đó, nữ phóng viên gửi lời cảm ơn tới khán giả và cũng nhắc nhở những người khác hãy đi kiểm tra ngay nếu phát hiện dấu hiệu bất thường như cô.

Tùng Anh (Theo The Sun)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả