Nữ phó phòng quậy phá tìm Chủ tịch tỉnh/Nữ phó phòng 'quậy ủy ban tỉnh' mất chức"> Nữ phó phòng 'quậy ủy ban tỉnh' tiếp tục mang bầu - Ngôi sao Nữ phó phòng quậy phá tìm Chủ tịch tỉnh/Nữ phó phòng 'quậy ủy ban tỉnh' mất chức" itemprop="description" name="description" />
Thứ hai, 24/6/2013, 20:04 (GMT+7)

Nữ phó phòng 'quậy ủy ban tỉnh' tiếp tục mang bầu

Thừa nhận không giữ được thai bị chết lưu trước đó nhưng bà Ly nộp cho tổ chức giấy chứng nhận đang mang thai 21 tuần tuổi vì "vừa có bầu trở lại".
> Nữ phó phòng quậy phá tìm Chủ tịch tỉnh/Nữ phó phòng 'quậy ủy ban tỉnh' mất chức

Trao đổi với Ngoisao.net chiều 24/6, bà Trần Hồng Ly (34 tuổi, Phó phòng Quản lý doanh nghiệp và lao động Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Trà Vinh) cho biết đã nộp đơn đến Tòa hành chính TAND tỉnh Trà Vinh để khởi kiện ông Lê Tấn Lực (Trưởng ban) vì ký quyết định buộc bà thôi việc trái pháp luật. Trong đơn, bà Ly đề nghị cơ quan chức năng xử lý ông Lực về hành vi Buộc công chức thôi việc trái pháp luật theo điều 128 Bộ Luật hình sự.

Theo nữ phó phòng, hành vi gây rối trật tự công cộng tại UBND tỉnh Trà Vinh chỉ có thể bị kỷ luật khiển trách theo Luật Cán bộ, công chức. Còn theo Nghị định 34 của Chính phủ, công chức bị buộc thôi việc khi bị phạt tù mà không được hưởng án treo, sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được tuyển dụng và nghiện ma túy.

"Đối chiếu vào những quy định trên thì tôi không đến mức phải bị buộc thôi việc. Đó là chưa kể ngày 21/6 ông Lực cho người đến nhà trao quyết định khi tôi đang xin nghỉ phép vì bị bệnh. Sáng nay cơ quan lại cử người đến nhà trao tiếp quyết định buộc thôi việc nhưng tôi không nhận vì 1 quyết định không thể trao 2 lần", bà Ly cho biết thêm.

h

Trần Hồng Ly cho biết đã mang thai trở lại nhưng chưa dám siêu âm vì sức khỏe rất yếu. Ảnh: Lin Ca

Trước đó, đêm 7/1 bà Ly chạy xe máy vào khu hành chính HĐND và UBND tỉnh Trà Vinh thách thức, hăm dọa lực lượng làm nhiệm vụ. Theo công an, bà Ly đã cầm gạch đập kính xe công vụ đưa đón Chủ tịch tỉnh Trần Khiêu rồi lên thẳng phòng ông này đập cửa.

Hai tháng sau bà Ly bị Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh kỷ luật khai trừ Đảng vì làm mất uy tín bản thân, gây dư luận xấu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đơn vị. Sau quyết định khai trừ Đảng, bà khiếu nại và cho rằng đang mang thai 8 tuần dù không có chồng. Đây là nguyên nhân khiến cơ quan chưa kỷ luật về mặt chính quyền khi căn cứ vào Nghị định 34 của Chính phủ về xử lý cán bộ công chức.

Hai tháng nay, bà Ly thường xuyên mặc áo bầu đến cơ quan và cung cấp giấy khám thai vào ngày 19/6 với nội dung mang thai 21 tuần. Để có cơ sở xử lý kỷ luật nữ phó phòng, tỉnh Trà Vinh thành lập đoàn kiểm tra gồm nhiều cơ quan, ban ngành đến Bệnh viện phụ sản quốc tế Phương Châu (Cần Thơ) xác minh, được bác sĩ giải thích "thai lưu 5,5 tuần", nghĩa là thai đã chết, lưu lại trong tử cung. Sau đó, Bệnh viện đa khoa tỉnh Trà Vinh cũng khẳng định đã khám cho Trần Hồng Ly với kết quả thai lưu 8 tuần.

Theo lãnh đạo Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Trà Vinh, bà Ly được bệnh viện xác định thai "lưu" cách nay gần 3 tháng nên không thể đang mang thai 21 tuần. Đây là lý do tổ chức quyết định cho bà Ly thôi việc ngày 21/6, chỉ sau 2 ngày nữ phó phòng nộp giấy khám thai.

Trò chuyện cùng Ngoisao.net, bà Ly cho rằng kết quả khám thai là do cơ sở y tế xác nhận chớ bà không lừa dối tổ chức. Việc bà mang bầu để có con ngoài giá thú đã được Đảng ủy cấp trên đồng ý theo đơn gửi vào tháng 4/2012.

"Không giữ được thai lần trước nhưng tôi đã có bầu trở lại. Mấy ngày trước dùng que thử nước tiểu xác định thai khoảng 4 tuần. Bác sĩ khuyến cáo không siêu âm sớm vì sức khỏe tôi rất yếu", bà Ly trần tình.

Duy Khang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?