Thứ sáu, 12/4/2013, 08:58 (GMT+7)

Nữ phó phòng quậy phá tìm Chủ tịch tỉnh

'Tao gọi một tiếng cho lãnh đạo là tụi mày về nhà hết. Tao muốn vô (UBND tỉnh) giờ nào tao vô', Trần Hồng Ly lớn tiếng.

Đã 21h đêm ngày 7/1, chị Trần Hồng Ly, 34 tuổi, chạy xe SH vào trụ sở UBND tỉnh Trà Vinh rồi gõ cửa ôtô công vụ đưa đón ông Trần Khiêu, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh. Bị cảnh sát bảo vệ ngăn cản, Ly lớn tiếng cự cãi, mắng chửi lực lượng thi hành nhiệm vụ rồi chạy lên phòng làm việc của ông Khiêu tìm tài xế Nguyễn Thanh Xuân. Thấy hành vi quá đáng, cảnh sát bảo vệ tiếp tục ngăn cản nên bị Ly dọa nạt. Theo ghi âm của cảnh sát, ngoài những ngôn từ “chợ búa” như chửi thề, gọi lực lượng làm nhiệm vụ là “chó”, Ly còn dọa: “Tao gọi một tiếng cho lãnh đạo là tụi mày về nhà hết, đi theo ông nội mày. Tao muốn vô (UBND tỉnh) giờ nào tao vô”. Sáng hôm sau, Công an phường 1, TP Cà Mau gởi 2 giấy mời đến nhà và cơ quan, đề nghị Ly đến trụ sở công an phường làm việc nhưng chị không đến.

h

Chị Ly cho biết chị cùng quê với Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh. Ảnh: Thanh Hải

Căn cứ vào sai phạm từ hồ sơ do công an cung cấp, chị Ly bị tổ chức kiểm điểm và Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh khai trừ khỏi Đảng. Cơ quan chức năng đang làm quy trình kỷ luật chị Ly về mặt chính quyền nhưng chị này báo với tổ chức đang mang thai 8 tuần. Theo điều 4 Nghị định 34 của Chính phủ quy định về xử lý cán bộ công chức thì chị Ly thuộc trường hợp chưa xem xét xử lý kỷ luật.

Ở Trà Vinh, Ly tuy trẻ tuổi nhưng được nhiều người kính nể vì rất thân với Chủ tịch tỉnh Trần Khiêu. Chị là con thương binh, sau khi tốt nghiệp cấp 3 vào năm 1998 đã tham gia khóa học cảnh sát quản lý hành chánh nên một năm sau đó vào Công an thị xã Trà Vinh (nay là TP Trà Vinh) làm việc với cấp bậc hạ sĩ. Sau 3 năm công tác, Ly xuất ngũ và được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Trà Vinh nhận việc. Quá trình luân chuyển công tác, Ly về Ban quản lý Khu kinh tế làm văn thư đánh máy, được bầu làm Chủ tịch công đoàn cơ quan và được bổ nhiệm giữ chức Phó phòng vào cuối năm 2011 khi sắp hoàn thành lớp đại học Luật tại chức.

Hai năm trước, chị Ly từng “nổi tiếng” khi có dư luận cho rằng cô văn thư đánh máy là “gái bia ôm nội bộ” nên chị này đến tận nhà riêng của ông Khiêu để tìm vợ lãnh đạo tỉnh. Chị thừa nhận lúc đó hiểu lầm vợ ông Khiêu nên muốn “ba mặt một lời”. “Không gặp được chị ba (vợ Chủ tịch tỉnh) nên tôi giận quá nhổ hai cây cảnh. Giờ biết chị ba không nói xấu tôi nên chị em làm lành trở lại”, chị Ly cho biết.

Liên quan đến vụ xông vào UBND tỉnh Trà Vinh tìm người, ông Khiêu cho biết tài xế của ông có hẹn Ly đến ủy ban lấy chìa khóa đánh giúp. “Do không gặp anh Xuân nên chị Ly đến phòng tôi là nơi anh Xuân thường nghỉ lại mỗi khi chờ đưa tôi đi công tác. Nói chị Ly đập kính thì không đúng, bởi nếu đập thì giờ này kính phòng chắc nứt hết rồi chứ đâu còn nguyên như thế này”, ông Khiêu giải thích.

Trả lời câu hỏi dư luận rằng nữ trưởng phòng rất thân với Chủ tịch tỉnh nên mới dám “quậy” tại Ủy ban, ông Khiêu cho biết quan hệ giữa ông với chị Ly như anh trong nhà nhưng không vì thế mà Ly cậy thế ông để lộng hành. Vì thế, quan điểm của ông Khiêu là chị Ly sai pham đến đâu xử lý đến đó.

Chị Ly tâm sự, bỏ chồng nhiều năm nên khao khát một đứa con để làm niềm an ủi lúc tuổi già nhưng lãnh đạo không quan tâm mà lại nói chị bị "thai chết lưu". Ngoài ra, việc chị có trong tay tài sản tiền tỷ cũng bị xét nét. "Nếu bám vào tiền lương thì không sống nổi nên tôi phải làm thêm bên ngoài và vừa bán được căn nhà hơn 5 tỷ đồng", chị Ly nói.

Về năng lực, chị Ly cho biết được bổ nhiệm Phó phòng cuối năm 2011 khi đang chuẩn bị tốt nghiệp đại học Luật. "Ai nói tôi chỉ có bằng trung cấp mà được cất nhắc chức vụ do ưu ái của lãnh đạo tỉnh là sai. Giữa tôi và anh Khiêu là quan hệ thủ trưởng - nhân viên vì trước đây anh ấy làm Trưởng ban quản lý Khu kinh tế. Tôi với anh Khiêu cùng quê, vợ tài xế của anh ấy bà con với tôi", chị Ly nói thêm.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh Trần Trí Dũng, quan điểm của tỉnh là xử lý nghiêm người sai phạm và cả những người liên quan. “Vụ việc đang trong qua trình cũng cố hồ sơ. Chúng tôi sẽ xử lý đúng người, đúng tội dù người đó là ai” , ông Dũng khẳng định.

Sáng 12/4, lãnh đạo Công an TP Trà Vinh đã chuyển toàn bộ hồ sơ liên quan đến vụ gây rối tại UBND tỉnh Trà Vinh cho Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh để xử lý theo thẩm quyền về hành vi sai phạm của chị Trần Hồng Ly, Phó phòng Quản lý doanh nghiệp và lao động thuộc Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh.

Lin Ca - Bảo Châu

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?