Thứ năm, 12/9/2013, 11:41 (GMT+7)

Nữ phiên dịch phá két trộm tiền trả thù công ty cũ

Mời đồng nghiệp cũ liên hoan chia tay, nhưng trong khi mọi người đang chờ, Thu và đồng phạm lẻn vào công ty trộm hàng trăm triệu đồng.

Sau nhiều ngày điều tra, Công an quận Thanh  Xuân, Hà Nội xác định Hoàng Thị Thu là chủ mưu vụ phá trộm két sắt lấy 6.000 USD và 600 triệu đồng của một công ty nước ngoài có trụ sở tại khu Trung Hòa - Nhân Chính. Đồng phạm là người yêu cùng anh em trai của Thu.

Việc Thu tổ chức vụ ăn trộm ngay sau khi bị đuổi việc tại công ty khiến nhiều đồng nghiệp bất ngờ. 18 tháng trước với thế mạnh ngoại ngữ do từng làm việc ở Hàn Quốc, Thu làm quản lý tại công ty này. “Thu giản dị, sống quan tâm, đối xử công bằng”, một nữ nhân viên kể.

thu-JPG-9051-1378956825.jpg
Hoàng Thị Thu.

Trao đổi với Ngoisao.net, nhiều đồng nghiệp cũ cho hay Thu quán xuyến công việc chu đáo, từ giám đốc đến nhân viên đều quý. Gần đây, Thu giới thiệu cậu người yêu kém tuổi tên Vũ Anh Đức với mọi người và ngày càng xao nhãng công việc.

Mấy tháng qua, lượng khách giảm đi, cuối tháng 8, Thu bị đuổi việc. "Nhiều lần bị mắng, dù cho rằng không thỏa đáng nhưng chị Thu vẫn im lặng", một người nói và cho hay trước Thu, nhiều người đã đến làm quản lý nhưng chỉ chừng 2 tháng thì thôi vì bất đồng với giám đốc. Thu là người làm việc lâu nhất.

Dịp 2/9 nghe Thu nói muốn mời đi ăn chia tay, người trong công ty đều nhận lời. Tối hôm đó, khi tất cả đến đông đủ, Thu bỗng gọi điện thoại thông báo đến muộn, gửi lời xin lỗi đến mọi người. Chừng 30 phút sau, Thu đi cùng người yêu kém tuổi là Vũ Anh Đức đến. Mọi người trò chuyện vui vẻ, không ai thấy Thu có biểu hiện khác thường.

Nhà chức trách xác định, trong khoảng thời gian đến muộn đó, Thu cùng Đức và Hoàng Văn Tuấn (34 tuổi, anh trai Thu), Hoàng Văn Tú (23 tuổi, em trai) lẻn vào văn phòng công ty, phá két lấy đi số tiền lớn.

tien-pha-ket-JPG-9356-1378956825.jpg
Số tiền được thu hồi.

Hôm 8/9, bị bắt sau nhiều ngày lẩn trốn vào khu vực phía Nam, Thu khai làm vậy để trả thù công ty và cũng muốn có tiền để ăn tiêu trong lúc thất nghiệp. Trước lúc gây án, Thu đã ngắt cầu dao điện, vô hiệu hệ thống camera. Chìa khóa cửa cô vẫn giữ nên đã vào văn phòng dễ dàng.

Thu phân công Tuấn và Đức ở ngoài cảnh giới, cô và Tùng vào trong trực tiếp phá két. Tiền ăn trộm được, Thu chia cho Tùng và Tuấn mỗi người 35 triệu đồng, Đức 2 triệu đồng. Thu vào Nghệ An gửi người quen 330 triệu đồng và 2.300 USD. Số còn lại cô mang vào miền Nam chi tiêu trong lúc bỏ trốn.

Hiện, cảnh sát mới thu lại được 2.300 USD và 330 triệu đồng.

Đỗ Việt

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?