Chủ nhật, 10/2/2019, 09:13 (GMT+7)

Nữ nghị sĩ bị dọa cưỡng bức vì mặc 'bỏng mắt' tới quốc hội

Nữ nghị sĩ người Brazil nhận phải nhiều đe dọa khủng khiếp, trong đó có đe dọa cưỡng hiếp, khi mặc váy đỏ cắt xẻ, hở ngực.

Ana Paula da Silva gây bỏng mắt khi mặc váy đỏ ở quốc hội Brazil. Ảnh: Instagram. 

Ana Paula da Silva gây bỏng mắt khi mặc váy đỏ ở quốc hội Brazil. Ảnh: Instagram

Ana Paula da Silva, 43 tuổi, hôm 1/2 khiến mạng xã hội xôn xao khi xuất hiện với một chiếc váy đỏ hở tới gần nửa bầu ngực trong buổi lễ tuyên thệ nhậm chức ở quốc hội Brazil.  

Trong khi một số người tỏ ra thích thú và hài lòng khi không phải nhìn thấy một nam chính trị gia trung tuổi mặc vest, một số khác thì tức giận, đưa ra những lời đe dọa khủng khiếp đối với da Silva, bao gồm cả những cảnh cáo sẽ cưỡng hiếp da Silva để trả thù, theo truyền thông Brazil. 

Da Silva, 43 tuổi, được bầu làm nghị sĩ quốc hội tháng trước với hơn 50.000 phiếu bình chọn vào Hội đồng lập pháp của Santa Catarina, thuộc bờ biển phía đông nam Brazil. Trước đó, bà là thị trưởng thị trấn Bombinhas. 

Theo trang G1 Globo, một bức ảnh chụp da Silva trong chiếc váy đỏ cắt xẻ táo bạo ở quốc hội sau khi xuất hiện trên mạng xã hội được chia sẻ 6.200 lần và thu hút 8.500 bình luận. 

Da Silva khi tuyên thệ hôm 1/2. Ảnh: AP. 

Da Silva khi tuyên thệ hôm 1/2. Ảnh: AP

Trước những phản ứng này, nữ nghị sĩ khẳng định từ trước đến nay bà vẫn luôn lựa chọn những bộ trang phục cắt xẻ như thế. 

Thừa nhận mình đã "phải chịu đựng rất nhiều" bởi những lời đe dọa cưỡng hiếp, bà da Silva vẫn khẳng định: "Tôi sẽ không từ bỏ những gì vốn là con người mình. Tôi muốn sống vui vẻ, hạnh phúc trong tất cả mọi chuyện, và điều đó đồng nghĩa với việc giới thiệu con người tôi, sống đúng là tôi trước những người khác.

Trong môi trường chính trị, sự áp đảo của đàn ông khiến phụ nữ chúng ta bị co lại, như con rùa rụt đầu vào trong. Hiện tại, có hơn 800.000 bệnh nhân đang chờ được phẫu thuật hay thăm khám và hàng người đang đứng xếp hàng đang ngày càng tăng lên, đó mới là những vấn đề quan trọng nhất". 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?