Thứ năm, 21/5/2020, 11:38 (GMT+7)

Nữ hoàng và nhà Kate không chúc mừng ngày cưới Harry - Meghan

Các tài khoản chính thức của hoàng gia Anh không gửi lời chúc tới vợ chồng Harry - Meghan nhân kỷ niệm 2 năm ngày cưới của họ hôm 19/5.

Năm ngoái, tài khoản Instagram của hoàng gia Anh @theroyalfamily đã đại diện Nữ hoàng chia sẻ niềm vui với Hoàng tử Harry và vợ Meghan Markle trong ngày kỷ niệm năm đầu hôn nhân. Khi đó, tài khoản này đăng bức ảnh cặp vợ chồng hôn nhau trên bậc thềm của nhà nguyện St George, lâu đài Windsor, sau khi trao lời nguyện ước hôm 19/5/2018.

Tuy nhiên, ngày 19/5 năm nay - kỷ niệm 2 năm ngày cưới của Công tước và Nữ công tước xứ Sussex, Nữ hoàng đã chia sẻ hai bài đăng lên Instagram nhưng đều không đề cập đến vợ chồng cháu trai. Bức ảnh đầu tiên của tài khoản hoàng gia chia sẻ trong ngày hôm đó là loài hoa linh lan màu trắng yêu thích của Nữ hoàng đang nở rộ trong khuôn viên Điện Buckingham nhằm tôn vinh Triển lãm hoa Chelsea. Và bức thứ hai là kỷ niệm một bữa tiệc vườn của Nữ hoàng năm ngoái. Cả hai sự kiện đều không thể diễn ra trong năm nay vì Covid-19.

Tài khoản Instagram hoàng gia chúc mừng lễ kỷ niệm cưới đầu tiên của vợ chồng Harry - Meghan hôm 19/5/2019.

Tài khoản Instagram hoàng gia chúc mừng lễ kỷ niệm cưới đầu tiên của vợ chồng Harry - Meghan hôm 19/5/2019.

Dù từng chúc mừng sinh nhật một tuổi của Archie hôm 6/5 nhưng tài khoản Instagram của Hoàng tử William và Kate Middleton @kensingtonroyal cũng không nhắc đến lễ kỷ niệm của bố mẹ cậu bé hôm 19/5. Thay vào đó, các bài đăng của nhà Cambridge tập trung vào Tuần lễ nhận thức về Sức khỏe tâm thần và ảnh Kate tại khu vườn do cô tự thiết kế nhằm vinh danh Triển lãm hoa Chelsea.

Không công khai chúc mừng Harry và Meghan nhưng không rõ các thành viên hoàng gia có liên lạc riêng với cặp vợ chồng hay không.

Tài khoản Instagram của nhà Kate chúc mừng sinh nhật Archie hôm 6/5/2020.

Tài khoản Instagram của nhà Kate chúc mừng sinh nhật Archie hôm 6/5/2020.

Trong khi đó, nhà Sussex đã trải qua một ngày kỷ niệm lặng lẽ do lệnh giới nghiêm vì dịch bệnh. Viết cho Harper's Bazaar, phóng viên Omid Scobie - đồng tác giả cuốn tiểu sử sắp ra mắt Finding Freedom: Harry, Meghan - tiết lộ hai nhân vật chính đã ăn mừng ngày cưới bằng cách dành thời gian ý nghĩa bên con trai tại biệt thự ở Beverly Hills trị giá 18,5 triệu USD của ông trùm Hollywood Tyler Perry.

Scobie nói: "Họ cảm thấy khá suy tư trong ngày kỷ niệm. Năm vừa qua xảy ra quá nhiều sự kiện và họ đã trải qua những thay đổi rất lớn". 

Tùng Anh (Theo The Sun)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao