Thứ năm, 14/11/2019, 11:34 (GMT+7)

Nữ hoàng ủng hộ Harry đón Noel cùng nhà ngoại

Điện Buckingham hôm 13/11 xác nhận Công tước và Nữ công tước xứ Sussex sẽ không trải qua Giáng sinh với hoàng gia ở Sandringham như truyền thống hàng năm.

Vợ chồng Harry - Meghan (phải) sẽ đón Giáng sinh năm nay cùng bà Dorian Ragland (trái). Ảnh: UK Press.

Vợ chồng Harry - Meghan (phải) sẽ đón Giáng sinh năm nay cùng bà Dorian Ragland (trái). Ảnh: UK Press.

Một phát ngôn viên của Điện Buckingham tiết lộ Hoàng tử Harry, Meghan và con trai Archie của họ sẽ dự lễ Noel với mẹ của Meghan, bà Doria Ragland, tại một địa điểm không được tiết lộ. Ngoài ra, Nữ hoàng không biết về kế hoạch của cháu trai mình cho đến khi Harry gọi điện cho bà tại Điện Buckingham hôm 13/11 để thông báo. 

Theo người phát ngôn, Nữ hoàng "ủng hộ" và hiểu rằng vợ chồng cháu trai cần thời gian riêng tư, cũng như để Meghan có kỳ nghỉ Giáng sinh đầu tiên với mẹ trong hai năm qua.

Phát ngôn viên nhà Sussex nói: "Hai mùa Giáng sinh trước, họ đã dự lễ tại Sandringham. Năm nay, cặp vợ chồng hoàng gia sẽ trải qua kỳ nghỉ, như một gia đình mới, với mẹ của Nữ công tước, bà Doria Ragland. Quyết định này phù hợp với tiền lệ được đặt ra bởi các thành viên khác của hoàng gia và được Nữ hoàng ủng hộ. Vì lý do bảo mật, hiện tại, chúng tôi không cung cấp thông tin chi tiết về lịch trình của họ".

Nữ hoàng Anh Elizabeth II hiện 93 tuổi. Ảnh: PA.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II hiện 93 tuổi. Ảnh: PA.

Điện Buckingham cũng nhấn mạnh quyết định bỏ lỡ lễ Giáng sinh truyền thống của hoàng gia Anh của nhà Sussex không bị coi là hành động "hợm hĩnh". Một phụ tá của cung điện cho biết: "Công tước và Nữ công tước đã gặp Nữ hoàng rất nhiều lần khi họ sống ở lâu đài Windsor. Đó là lý do tại sao họ không đến Scotland vào mùa hè và tại sao Nữ hoàng lại ủng hộ quyết định của họ về Noel".

Hoàng tử Harry, Meghan và con trai Archie có thể sẽ đón Giáng sinh tại nhà mới của họ ở Frogmore Cottage với bà Doria hoặc ra nước ngoài như đến Mỹ hay thậm chí châu Phi - nơi Harry xem là "ngôi nhà thứ hai" của mình.

Vợ chồng William - Kate cùng vợ chồng Harry - Meghan và Thái tử Charles đi dự lễ nhà thờ tại Sandringham vào Giáng sinh năm 2018. Ảnh: AP.

Vợ chồng William - Kate cùng vợ chồng Harry - Meghan và Thái tử Charles dự lễ nhà thờ tại Sandringham dịp Giáng sinh năm 2018. Ảnh: AP.

Kỳ nghỉ kéo dài 6 tuần của nhà Sussex sẽ bắt đầu sau sự kiện chính thức của Hoàng tử Harry vào ngày 17/11. Trong khi đó, William - Kate và các con sẽ đón Giáng sinh tại nhà của họ, Anmer Hall, và dự lễ nhà thờ cùng Nữ hoàng vào đúng Noel.

Tùng Anh (Theo Hello)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?