Thứ sáu, 22/11/2019, 15:40 (GMT+7)

Nữ hoàng sa thải trợ lý của Hoàng tử Andrew

Nữ hoàng Anh cho Amanda Thirsk thôi việc sau khi cô này sắp xếp cuộc phỏng vấn của Hoàng tử Andrew với BBC, khiến sự nghiệp hoàng gia của ông chấm dứt. 

Amanda Thirsk (trái) bị Nữ hoàng buộc phải thôi việc liên quan tới cuộc phỏng vấn với BBC hôm 16/11. Ảnh: PA.

Amanda Thirsk (trái) bị buộc thôi việc do sắp xếp cho Hoàng tử Andrew trả lời phỏng vấn của BBC hôm 16/11. Ảnh: PA.

"24 tiếng vừa qua thực sự rất tàn nhẫn với Andrew. Nhưng mọi việc thậm chí còn tồi tệ hơn khi ông ấy buộc phải thông báo với Amanda rằng Nữ hoàng sẽ không tiếp tục thuê cô làm thư ký riêng nữa. Nữ hoàng thật sự tức giận bởi nữ trợ lý này chính là người đứng sau hỗ trợ thực hiện cuộc phỏng vấn của con trai bà với đài BBC Newsnight, cũng là người sắp xếp để êkíp quay phim đến Buckingham Palace", một người bạn của Công tước xứ York tiết lộ. 

Nữ hoàng dự kiến yêu cầu Hoàng tử Andrew và các nhân viên của ông rời khỏi văn phòng trong Điện Buckingham. 

"Nữ hoàng không cần phải tiếp tục hỗ trợ tiền thuê thư ký riêng cho Hoàng tử Andrew hay các nhân viên khác nữa bởi ông ấy không còn tham gia thực hiện các nhiệm vụ của hoàng gia. Sẽ có một giai đoạn chuyển tiếp để các nhân viên này rời khỏi Buckingham Palace. Tuy nhiên, ông Andrew đã bảo đảm với Amanda rằng vẫn thuê cô làm việc tiếp nhưng với vị trí khác", người này nói thêm. 

Hoàng tử Andrew tươi cười khi tới điện Buckingham để thông báo với trợ lý là cô đã bị sa thải. Ảnh: Doug Seeburg 2019. 

Hoàng tử Andrew tươi cười khi tới điện Buckingham để thông báo với trợ lý là cô bị sa thải. Ảnh: Doug Seeburg 2019

Hoàng tử Andrew hôm qua cũng buộc phải hủy chuyến công tác tới Bahrain vào cuối tuần này sau khi chịu sức ép từ các thành viên hoàng gia Anh. Họ ngạc nhiên khi Công tước xứ York vẫn định đi bằng máy bay riêng tới vương quốc này để thực hiện chiến dịch sáng kiến toàn cầu Pitch@Palace. 

"Sự thật là Hoàng tử Andrew luôn thích đi nước ngoài và giao lưu, kết nối với mọi người nên không muốn từ bỏ chuyện đó. Toàn bộ những chuyến đi này đều được người ta chi trả. Trong những tháng gần đây ông ấy đã đi Australia, Abu Dhabi và Thái Lan với tổ chức Pitch. Ông ấy quen biết nhiều người giàu có, và tất nhiên cũng gặp gỡ nhiều phụ nữ xinh đẹp", nguồn tin thân cận với Công tước xứ York cho hay. 

Hoàng tử Andrew, con trai thứ hai của Nữ hoàng Elizabeth II, bị tước mọi nhiệm vụ hoàng gia tối 20/11 vì có quan hệ với tỷ phú ấu dâm Mỹ Jeffrey Epstein và bị cáo buộc từng sex với nô lệ tình dục Virginia Roberts khi cô này mới 17 tuổi. Jeffrey đã tự tử trong nhà giam hồi đầu tháng 8 khi đang chờ xét xử về cáo buộc mua dâm trẻ vị thành niên.

Tối 16/11, sau khi BBC phát sóng cuộc phỏng vấn của phóng viên Emily Maitlis, nhiều người nhận định những gì Hoàng tử Andrew chia sẻ là hoàn toàn mâu thuẫn, đồng thời chỉ trích ông không bày tỏ sự cảm thông đối với các nô lệ tình dục của tỷ phú Epstein. 

Hướng Dương (Theo Sun)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?