Thứ tư, 8/5/2019, 18:24 (GMT+7)

Nữ hoàng phấn khích đội mưa đi thăm con trai của Harry - Meghan

Nữ hoàng sẽ là thành viên đầu tiên của hoàng gia gặp em bé Sussex vào sáng 8/5 (giờ địa phương) ở Frogmore Cottage.

Vợ chồng Công tước xứ Sussex sẽ chính thức giới thiệu con trai đầu lòng với thế giới hôm nay (8/5) theo như "lời hứa hẹn" được Harry đưa ra vài giờ sau khi Meghan sinh con hôm 6/5. Tuy nhiên, trước thời khắc đó, Nữ hoàng Elizabeth II (93 tuổi) mới là người đầu tiên được nhìn thấy em bé nhà Sussex.

Nữ hoàng Elizabeth II vui vẻ trong cơn mưa ở Home Park, lâu đài Windsor sáng 8/5. Ảnh: Max Mumby.

Nữ hoàng Elizabeth II vui vẻ trong cơn mưa ở Home Park, lâu đài Windsor sáng 8/5. Ảnh: Max Mumby.

Phóng viên hoàng gia Chris Ship tweet: "Nữ hoàng sẽ đến gặp cháu trai mới sinh của bà sáng nay #BabySussex". Đồng thời, hình ảnh ghi được sáng sớm nay cũng cho thấy Nữ hoàng xuất hiện ở lâu đài Windsor. 

Tuy trời mưa và phải mặc áo mưa trùm đầu nhưng tinh thần của Nữ hoàng 93 tuổi dường như rất tốt. Bà liên tục cười tươi rạng rỡ bất chấp cơn mưa nặng hạt.

Chiều qua, khi dự lễ trao Huân chương Công trạng tại lâu đài Windsor cùng chồng, Nữ hoàng cũng nhắc tới chắt thứ tám của mình. Khi một vị khách hỏi: "Nữ hoàng có khoẻ không ạ?", Elizabeth II mỉm cười trả lời: "Có, cảm ơn". 

"Xin chúc mừng. Thêm một chắt thật tuyệt vời!", vị khách nói thêm. 

"Tôi biết", Nữ hoàng trả lời.

Sau đó, Elizabeth II nói thêm "Tám" khi được hỏi đã có bao nhiêu chắt.

Nữ hoàng Anh đến thăm chắt trai mới sinh ở Windsor sáng 8/5. Ảnh: Max Mumby.

Nữ hoàng Anh đến thăm chắt trai mới sinh ở Windsor sáng 8/5. Ảnh: Max Mumby.

Điện Buckingham hôm 6/5 cũng thông báo Nữ hoàng và Công tước xứ Edinburgh rất vui mừng trước tin tức về sự ra đời của con trai Harry và Meghan. Hiện chưa rõ, Công tước xứ Edinburgh có đi cùng vợ đến thăm chắt trai hôm nay hay không.

Tối 5/5, vợ chồng Harry - Meghan cùng mẹ của Meghan, bà Doria Ragland, được bí mật hộ tống từ Windsor đến một bệnh viện tư nhân sang trọng. Bộ ba đi trên một đoàn xe gồm hai chiếc và chỉ có một số ít người được thông báo.

Con trai đầu lòng của vợ chồng Công tước xứ Sussex chào đời lúc 5h26 ngày 6/5, nặng 3,26 kg. Harry và Meghan sau đó được cho đã dành 4 tiếng ở bệnh viện với con trước khi liên lạc với các phụ tá để báo tin vui. Cặp vợ chồng mới lên chức bố mẹ cùng bà Doria sau đó trở về Frogmore Cottage - nơi Harry dành 2 tiếng để ngủ.

Nữ hoàng và Meghan đi thăm hạt Cheshire hồi tháng 6/2018. Ảnh: UK Press.

Nữ hoàng và Meghan đi thăm hạt Cheshire hồi tháng 6/2018. Ảnh: UK Press.

Tới 13h49 ngày 6/5, Điện Buckingham mới ra thông báo Meghan chuyển dạ - hơn 7 tiếng sau khi em bé Sussex được sinh ra. Chưa đầy 30 phút sau, Harry đến khu vực chuồng ngựa tại lâu đài Windsor để trả lời cuộc phỏng vấn trên truyền hình được sắp xếp trước, xác nhận sự ra đời của con trai.

Nguồn tin hoàng gia nói với tờ Mirror: "Meghan đang làm rất tốt. Cô ấy đang tận hưởng cuộc sống và thực sự thích ở nhà chăm sóc gia đình. Cùng với Harry, cả hai đang ngập trong hạnh phúc từng phút giây".

Tùng Anh (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả