Chủ nhật, 24/3/2019, 10:04 (GMT+7)

Nữ hoàng đưa trợ lý thân cận quay lại để 'trông chừng' Meghan, Harry

Nữ hoàng Anh muốn người cựu thư ký của mình trở thành 'tai mắt' của bà sau khi Harry tách văn phòng làm việc chung với anh trai. 

Nữ hoàng và Thái tử Charles lo sợ nhà Sussex có thể sẽ làm điều mình muốn nếu như được tách biệt hoàn toàn khỏi Điện Buckingham và Điện Kensington. Ảnh: Daily Star. 

Nữ hoàng và Thái tử Charles lo sợ nhà Sussex có thể sẽ làm điều mình muốn nếu như được tách biệt hoàn toàn khỏi Điện Buckingham và Điện Kensington. Ảnh: Daily Star.

Theo Mail, Nữ hoàng Elizabeth II đã chỉ định ngài Christopher Geidt làm huân tước thường trực của mình sau hai năm ông thôi làm thư ký riêng cho bà. 

"Nữ hoàng đánh giá cao sự tư vấn khôn ngoan của Huân tước Geidt", một người trong cuộc nói với Mail

Ông Geidt hiện là chủ tịch Quỹ Tín thác Khối Thịnh vượng chung của Nữ hoàng và sẽ làm việc chặt chẽ với Nữ Công tước xứ Sussex Meghan, người mới đây được bổ nhiệm là phó chủ tịch của tổ chức này cùng với chồng mình, Hoàng tử Harry. Ông Geidt từng xuất hiện cạnh Meghan khi cô tới dự một sự kiện ở trường King's College, London, vào ngày quốc tế phụ nữ 8/3. 

"Huân tước Geidt sẽ trở thành tai mắt của Nữ hoàng, để ý đến các động thái của vợ chồng Harry", nguồn tin này nói thêm. 

Đầu tháng này, vợ chồng Harry - Meghan tuyên bố sẽ tách khỏi phòng làm việc chung với nhà William - Kate ở Điện Kensington. Cả hai được cho là muốn xây dựng "một thương hiệu nhà Sussex trên toàn cầu" về vấn đề từ thiện và nhân đạo. 

Tuy nhiên Nữ hoàng Anh và Thái tử Charles đều từ chối yêu cầu này của nhà Harry vì lo sợ rằng "họ có thể cứ thế đi và làm điều mình muốn". Thay vào đó, văn phòng làm việc mới của cặp vợ chồng sẽ được đặt ở Điện Buckingham dưới sự kiểm soát của Nữ hoàng. 

Meghan và Harry dự kiến chuyển tới Frogmore Cottage thuộc khu bất động sản Windsor trong vài tuần tới trước khi chào đón con đầu lòng. Đã có nhiều đồn đoán cho rằng hai hoàng tử và vợ họ xảy ra bất hòa kể từ khi vợ chồng Harry - Meghan xác nhận kế hoạch chuyển khỏi Điện Kensington. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao

    Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

    Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

    Không hài lòng

    Rất hài lòng

    Tại sao bạn lại đánh giá như trên?