Thứ năm, 4/4/2019, 12:01 (GMT+7)

Nữ hoàng cấm Meghan nhưng cho phép Kate đeo trang sức của Diana

Nữ hoàng yêu quý Meghan nhưng quyết định cho phép hai cháu dâu sử dụng bộ sưu tập trang sức dựa trên thứ bậc hoàng gia.

Meghan vui vẻ trò chuyện với Nữ hoàng Anh trong chuyến thăm hạt Cheshire vào tháng 6/2018. Ảnh: Close Weekly. 

Meghan vui vẻ trò chuyện với Nữ hoàng Anh trong chuyến thăm hạt Cheshire vào tháng 6/2018. Ảnh: Close Weekly

"Vài tháng qua, Meghan bị cấm sử dụng trang sức của Diana và điều này gây ra căng thẳng, buồn bã, đặc biệt với Hoàng tử Harry", một nguồn tin nội bộ hoàng gia tiết lộ. "Nữ hoàng và các cố vấn tin cậy là những người quyết định cho mượn những món nào trong Bộ sưu tập trang sức hoàng gia và cho ai đeo chúng. Một số khía cạnh trong cách hành xử của Meghan, gồm cả trước khi đám cưới diễn ra, đã gây ra sự phẫn nộ trong Điện Buckingham". 

Cũng theo người này, bản thân Nữ hoàng không mấy ấn tượng với những yêu cầu của Meghan, nhất là khi cô là thành viên mới của hoàng gia. 

"Kết quả là, Điện Buckingham đã quyết định không phải món nào trong Bộ sưu tập trang sức của Nữ hoàng đều được đưa cho Meghan dùng. Nữ hoàng đã thông báo với Hoàng tử William rằng hiện chỉ có Kate mới được dùng những món đồ mà Công nương Diana từng đeo, còn Meghan thì không", nguồn tin nói thêm. 

Nữ hoàng khá yêu quý Meghan nhưng quyết định được đưa ra còn dựa trên thứ bậc hoàng gia. 

"Nữ hoàng đang cho thấy việc duy trì thứ tự và ưu tiên một cách đúng đắn trong gia đình là điều quan trọng. Dù Meghan có là người phụ nữ nổi tiếng nhất thế giới, thứ bậc của cô ấy vẫn thấp hơn Kate". 

Nữ công tước xứ Sussex từng bị Nữ hoàng từ chối yêu cầu được đeo vương miện gắn lục bảo trong đám cưới năm ngoái, khiến Hoàng tử Harry tức giận tuyên bố: "Meghan muốn gì, cô ấy phải có được điều đó". 

Cuối cùng, Meghan phải đeo vương miện gắn kim cương của Hoàng hậu Marry. Một số nguồn tin tại thời điểm đó khẳng định Meghan "khó tính" và có những "tiêu chuẩn cao" bởi cô ấy "đã quen khi làm việc trong môi trường Hollywood".

Bộ sưu tập trang sức hoàng gia có từ hơn 400 năm, gồm hơn một triệu món và do Nữ hoàng Anh giữ. Nhiều món được thừa kế trong khi một vài món là trang sức cá nhân của Nữ hoàng. 

"Đúng là hiện tại Điện Buckingham không muốn Meghan đeo các món trong bộ sưu tập trang sức.Trong khi đó, Kate chắc chắn sẽ trở thành Công nương xứ Wales tương lai, cô ấy cũng là thành viên lâu năm của hoàng gia nên được phép sử dụng chúng. Điều ấy không có nghĩa sau này Meghan không được phép đeo chúng, mọi thứ có thể thay đổi", một nguồn tin khác nhận định. 

Meghan từng đeo trang sức mà Công nương Diana chia cho vợ tương lai của hai con trai trước khi qua đời, chẳng hạn đôi khuyên tai hình bướm, vòng tay bằng vàng hay nhẫn gắn ngọc lục. 

Hướng Dương (Theo The Sun)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao