Thứ sáu, 20/9/2019, 14:42 (GMT+7)

Nữ hoàng Anh từng muốn Camilla rời xa Charles

AnhNữ hoàng Elizabeth cho rằng dù cố ý hay không, bà Camilla vẫn là người chịu trách nhiệm cho những thảm họa đã xảy đến với Charles kể từ khi ông cưới Diana. 

Nữ hoàng ngồi cùng xe ngựa với bà Camilla trong một sự kiện hoàng gia hồi năm ngoái. Ảnh: Reuters. 

Nữ hoàng ngồi cùng xe ngựa với bà Camilla trong một sự kiện hoàng gia hồi năm ngoái. Ảnh: Reuters

Thái tử Charles và bà Camilla quen nhau từ đầu thập niên 70 và mối quan hệ tình cảm hỗn loạn của họ bắt đầu từ đó. Chuyện tình của hai người bị gián đoạn vài lần, sau khi cả hai đều kết hôn với những người khác - Camilla lấy ông Andrew Bowles năm 1973, trong khi Thái tử Anh cưới Công nương Diana năm 1981.

Cả hai cuộc hôn nhân sau đó kết thúc. Năm 1996, Charles và Camilla đều độc thân nên nối lại tình cũ. Tuy nhiên, Nữ hoàng Anh không tán thành mối quan hệ này, dù con trai khăng khăng rằng bà Camilla là một phần "không thể thương lượng" trong cuộc đời ông. 

Sau cái chết bi kịch của Công nương Diana năm 1997, Thái tử Charles đã tạm gác chuyện tình với bà Camilla vì không muốn làm hai con trai tổn thương, và cũng không muốn bị công chúng chỉ trích. Tuy nhiên, sau một thời gian, ông Charles từ từ giới thiệu Camilla tới gia đình cũng như công chúng. 

"Nữ hoàng từng muốn bà ấy (Camilla) rời xa Thái tử trước cái chết của Diana và sau khi bi kịch xảy ra, Nữ hoàng vẫn không thay đổi. Ông Robert Fellows, thư ký riêng của Nữ hoàng, luôn nhấn mạnh quan điểm đó của bà", chuyên gia hoàng gia Penny Junor từng tiết lộ năm 2017.

Tuy vậy, Junor cũng khẳng định Nữ hoàng phản đối không phải vì bà không ưa con người hay nhân phẩm của Camilla. 

"Nữ hoàng từng rất quý mến Camilla trong những năm bà ấy là vợ của ông Andrew Parker Bowles. Nhưng theo Nữ hoàng, dù cố ý hay không, bà Camilla vẫn là người chịu trách nhiệm cho những thảm họa đã xảy đến với Charles kể từ khi ông kết hôn", bà Junor viết. 

Bản thân cố Công nương Diana lúc sinh thời cũng từng nói: "Có tới ba người trong cuộc hôn nhân này, vì thế nó khá chật chột". 

Nhiều năm sau cái chết của công nương, Nữ hoàng cũng không muốn thừa nhận mối quan hệ của Thái tử Charles với bà Camilla. Bà không tới các sự kiện mà hai người tham dự.

Nhưng cuối cùng, người trị vì ngai vàng Anh cũng miễn cưỡng chấp nhận và chính thức gặp bà Camilla vào tháng 6/2000. Cuộc gặp diễn ra nhân sinh nhật lần thứ 60 của Vua Constantine, cựu vương Hy Lạp, tại nhà của Thái tử Charles ở Highgrove, hạt Gloucestershire. Khi đó, cả ba người đã ngồi chung một bàn. 

Sau lần gặp này, Thái tử Charles và bà Camilla đã dần công khai quan hệ. Năm 2001, họ lần đầu tiên hôn nhau khi dự sự kiện của The National Osteoporosis Society tại Somerset House ở London, nơi bà Camilla là người đỡ đầu. 

Năm 2003, Camilla chính thức chuyển vào nơi ở của Thái tử Charles ở Clarence House. Hai người có đám cưới dân sự ở Windsor Guildhall năm 2005. Bà Camilla trở thành nữ Công tước xứ Cornwall sau khi kết hôn. 

Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip đã không tham dự buổi lễ kết hôn trên nhưng vẫn tới lễ cầu nguyện ở nhà thờ St George và tiệc chúc mừng được tổ chức sau đó. 

Hướng Dương (Theo Express)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?