Thứ năm, 19/9/2019, 00:02 (GMT+7)

Nữ hoàng Anh có bộ tem hơn trăm triệu USD

Không chỉ là sở thích, bộ sưu tập tem của Nữ hoàng Elizabeth II còn mang giá trị to lớn và là niềm tự hào của bà.

Nữ hoàng Anh và con tem 2d Post Office Mauritius quý hiếm. Ảnh: UK Press.

Nữ hoàng Anh và con tem 2d Post Office Mauritius quý hiếm. Ảnh: UK Press.

Elizabeth II là người trị vì thứ 5 của hoàng tộc Anh thừa kế Bộ sưu tập Hoàng gia Philatelic khổng lồ với hàng trăm album tem quý giá được lưu trữ trong kho tại Điện St James. Chuyên gia hoàng gia Phil Dampier cho biết: "Nữ hoàng thích khoe bộ sưu tập tem của mình với các vị khách và nguyên thủ quốc gia mỗi khi họ tới thăm cung điện".

Đây được cho là một trong những niềm tự hào và niềm vui của Nữ hoàng. Không chỉ bởi bà sở hữu nhiều con tem quý nhất thế giới mà còn vì bà đã tiếp tục mở rộng thêm kho báu của gia đình. Nữ hoàng cảm thấy việc làm của bà đã tiếp nối truyền thống của bố cũng như gia tộc.

Cung điện St James, London, Vương quốc Anh. Ảnh: UPP.

Cung điện St James, London, Vương quốc Anh. Ảnh: UPP.

Theo Telegraph, các chuyên gia đánh giá bộ sưu tập tem của Nữ hoàng đã đạt giá trị lên tới 9 con số. Trong đó, con tem Mauriti trị giá 2,5 triệu USD, từng được trưng bày trong một triển lãm du lịch năm 2002. Đồng thời, con tem 2d Post Office Mauritius sản xuất năm 1847 của Nữ hoàng cũng là một trong nhiều con tem được đánh giá có giá trị cao nhất thế giới.

Ngoài ra, bộ sưu tập của Nữ hoàng còn có bộ tem Penny Blacks ra mắt ngày 6/5/1840, được cho là rất hiếm và hiện trị giá 310.000 USD.

Bộ tem Penny Blacks của Nữ hoàng Anh. Ảnh: Mirror.

Bộ tem Penny Blacks của Nữ hoàng Anh. Ảnh: Mirror.

Người ta không biết chính xác liệu Nữ hoàng 93 tuổi còn có bao nhiêu con tem quý khác trong bộ sưu tập của mình. Bộ tem bắt đầu được sưu tầm bởi con trai thứ hai của Nữ hoàng Victoria, Hoàng tử Alfred, vào năm 1864.

Tùng Anh (Theo The Sun)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao