Thứ ba, 2/6/2020, 16:36 (GMT+7)

Nữ hiệu trưởng bớt xén khẩu phần ăn của trò

Ninh BìnhBà Bùi Thị Sơn, Hiệu trưởng trường Tiểu học Đông Thành, và ba thuộc cấp bị bắt với cáo buộc lập khống hồ sơ, rút bớt khẩu phần ăn của học sinh.

Ngày 2/6, Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giam nữ hiệu trưởng 54 tuổi và các bị can Đỗ Thị Như Thanh (46 tuổi, hiệu phó), Đinh Thị Huế (32 tuổi, kế toán) và Nguyễn Thị Thu Hà (54 tuổi, nguyên thủ quỹ trường Tiểu học Đông Thành) để điều tra hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Quyết định khởi tố bị can đã được cơ quan điều tra ban hành.

Trường Tiểu học Đông Thành nơi xảy ra sai phạm.

Trường Tiểu học Đông Thành nơi xảy ra sai phạm.

Công an cáo buộc trong quá trình thu chi tiền ăn bán trú và tiền học phí của học sinh tại trường Tiểu học Đông Thành (phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình), các cá nhân trên đã mắc nhiều sai phạm, có dấu hiệu trục lợi.

Cụ thể, trong các năm 2018 và 2019, bà Sơn được cho là đã chỉ đạo cấp dưới lập song song hai hệ thống chứng từ kế toán để rút bớt khẩu phần ăn của học sinh, thu học phí sai quy định, chi tiêu trái phép, gây thiệt hại hơn 530 triệu đồng.

Bà Lương Thị Thanh Vân, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình, cho rằng "đây là sự việc đáng tiếc xảy ra đối với một cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố".

Theo bà Vân, công tác điều hành tại trường Tiểu học Đông Thành hiện được giao cho cô Vũ Thúy Hà, Phó hiệu trưởng. Ngoài ra, Phòng đang đề xuất UBND thành phố điều động tăng cường thêm một cán bộ từ nơi khác đến nhằm ổn định tình hình dạy và học tại trường.

Cũng theo đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình, cơ quan chức năng địa phương đang bố trí Ban đại diện cha mẹ học sinh giám sát việc chế biến và cung cấp các suất ăn từ bếp ăn bán trú của nhà trường hàng ngày.

Lam Sơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao