Nữ giám đốc nhờ người tình 'phi công' trả thù

Bị kiện ăn gian tuổi, Lập đã nhờ người tình kém 7 tuổi ném mìn vào nhà ông Chuốt để trả thù.

Thứ tư, 6/3/2013, 18:02 (GMT+7)

Ngày 6/3, TAND Hà Nội mở phiên xử Lê Quang Minh (49 tuổi, ở thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) và Nguyễn Thị Lập (56 tuổi, ở huyện Sóc Sơn) về hành vi giết người, hủy hoại tài sản.

Theo cơ quan công tố, cuối năm 2009, Minh và Lập cùng làm cho một công ty bảo hiểm, chi nhánh huyện Sóc Sơn. Trong quá trình làm việc, cả hai nảy sinh tình cảm. Chị Nguyễn Thị Dung (52 tuổi, quê tỉnh Vĩnh Phúc) sống không có đăng ký kết hôn sốt 20 năm với Minh biết chuyện đã ghen tuông.

Minh và Lập trong phiên tòa sáng nay. Ảnh: Việt Dũng.

Minh và Lập trong phiên tòa sáng nay. Ảnh: Việt Dũng.

Do vậy, chị Dung đã nhờ ông Dương Văn Chuốt ở xã Minh Trí, Sóc Sơn, Hà Nội làm đơn kiện có quan hệ bất chính, dẫn đến việc Minh bị công ty bảo hiểm cho thôi việc một năm. Đến năm 2010, Minh tiếp tục về làm tại chi nhánh công ty bảo hiểm do Lập làm giám đốc. Lập tâm sự với Minh: "ông Chuốt kiện em đổi năm sinh từ năm 1957 thành năm 1959, nên bị mất chức Hiệu trưởng trường mầm non xã Minh Trí, Sóc Sơn". Rồi người phụ nữ này nói với Minh "anh cho nó quả mìn cho nó sợ”.

Thấy Lập nói vậy, Minh liền nói “Nhà còn ít thuốc nổ, cho nó luôn một phát”. Lập đồng ý nhưng đồng thời dặn: “Cho vào sân thôi không nó sập nhà”. Minh khai, trước đây làm nghề lái xe chở đá thuê nên khi lên bãi đá ở Tuyên Quang có nhặt được quả mìn chưa nổ cùng 2 kíp nổ và một đoạn dây cháy chậm.

Minh lấy khoảng 100 gram thuốc nổ cho vào miếng nilon màu vàng rồi dùng dây chun cuốn chặt, áp kíp nổ vào túi nilon và gài dây cháy chậm vào kíp nổ. Đến khoảng 0h ngày 21/10/2011, Minh đi xe máy đến nhà ông Chuốt, châm lửa vào dây cháy chậm và vứt qua dãy nhà cấp 4 vào sân rồi lên xe phóng đi. Đi được khoảng 20 m thì nghe tiếng nổ.

Hôm sau, Minh kể lại việc ném mìn thì được Lập gợi ý "thêm một quả nữa cho sợ hẳn đi". Minh đồng ý và về nhà lấy toàn bộ số thuốc nổ còn lại khoảng 100 gram làm quả mìn thứ hai bằng phương pháp tương tự quả hôm trước. Đến gần 2h ngày 23/10/2011, Minh lại đến nhà ông Chuốt ném quả mìn thứ hai.

Cả hai vụ nổ chỉ gây vỡ mấy chậu hoa, cây cảnh. May mắn không có người thương vong. Tuy nhiên, cơ quan chức năng xác định, chất nổ do Minh sử dụng là TNT có tính sát thương cao và gây tử vong trong vòng 1-2 m nếu không có vật cản. Tòa đã tuyên phạt Minh 14 năm 6 tháng, Lập 12 năm 6 tháng vì tội Giết người và Hủy hoại tài sản.

Việt Dũng

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?