Thứ tư, 22/11/2017, 20:00 (GMT+7)

Nữ cử nhân bỏ người yêu về quê chăm sóc bố bệnh tật

Khi nghe tin bố bị ốm nặng không còn có thể đi lại, cô gái trẻ lập tức quyết định về quê để chăm nom cho bố.

Sau khi tốt nghiệp đại học, cô gái trẻ bỏ cả người yêu để chăm sóc cha bệnh tật
 
 
 

Tháng 6/2013, Gu Xue tốt nghiệp đại học và đang chuẩn bị lập nghiệp thì hai tháng sau, cô nghe tin bố bị ốm nặng. Gu đã đưa ra quyết định khó khăn là quay về quê nhà ở Nghi Thành, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Gu biết rõ rằng quyết định này đồng nghĩa với việc cô sẽ phải kết thúc mối quan hệ với bạn trai. Và đúng như vậy, bạn trai của Gu đã nhanh chóng chia tay với cô sau khi Gu về quê.

Cha của Gu bị viêm màng não cấp khiến ông không thể tự đi đứng. Trong suốt 4 năm qua, Gu, bây giờ 26 tuổi, đã kiên nhẫn chăm sóc bố mình. 

nu-cu-nhan-bo-nguoi-yeu-ve-que-cham-soc-bo-benh-tat

Gu đi tất cho cha khi trời trở lạnh.

Tuy lúc đầu khá buồn về tình trạng của mình nhưng Gu nói rằng cuối cùng cô cũng đã nhận ra điều gì thực sự quan trọng trong cuộc đời. "Tôi có thể tìm một người bạn trai khác, nhưng tôi chỉ có một người cha", Gu nói. Gu cũng cho biết thêm rằng miễn là còn bố thì cô còn có một gia đình.

Trên mạng xã hội Weibo, người dùng mạng từ khắp Trung Quốc đã ca ngợi Gu vì tấm lòng và sự hy sinh của cô, bỏ mọi thứ để chăm sóc cha. Gần đây, một vài tấm gương con gái hiếu thảo chăm sóc cha mẹ mình cũng liên tục được đưa tin trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc. Một nữ sinh đã đưa cha đến ở cùng ký túc xá để tiện trông nom. Hoặc một người đàn ông trung niên đã đóng giả làm chị gái đã chết trong 20 năm qua để cho mẹ già bớt đau buồn.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả