Nữ cảnh sát cơ động rởm lừa hơn 600 triệu đồng 'chạy' việc

Thủy tự xưng làm trong lực lượng cảnh sát cơ động, nhận tiền của nhiều người ở Hà Nội để xin việc cho họ rồi chiếm đoạt.

Thứ ba, 12/3/2019, 15:47 (GMT+7)

Ngày 11/3, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản để điều tra đối với Vũ Thị Thủy (34 tuổi).

Giữa năm 2015, biết anh Trần muốn xin vào làm việc trong cơ quan nhà nước, Thủy nảy sinh ý định lừa đảo. Bản thân đang nợ nần chồng chất nên Thủy nói với anh Trần rằng cô ta công tác tại Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an), có khả năng xin được việc.

Tháng 5/2016, sau khi đưa cho Thủy 75 triệu đồng với tờ giấy viết tay làm tin, anh Trần tiếp tục nhờ cô ta xin cho hai người thân vào làm trong đơn vị nhà nước. Thủy ra giá tiền "chạy" việc với hai người là 720 triệu đồng.

Để tạo niềm tin, Thủy nói chỉ cần đưa trước một khoản tiền, khi nào xong việc thanh toán đầy đủ cho mình. Các nạn nhân đã chuyển cho cô ta 180 triệu đồng. Nhận tiền của ba người trên, Thủy cắt đứt liên lạc, bỏ trốn.

Ngoài chiếm đoạt tiền của anh Trần và người thân, cơ quan chức năng còn nhận được tố cáo hàng xóm với Thủy, đưa 380 triệu đồng cho cô ta để xin việc.

* Tên bị hại đã thay đổi.

Hoàng Việt

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?