Thứ hai, 2/9/2019, 10:45 (GMT+7)

Nữ ca sĩ thiệt mạng khi đang biểu diễn

Joana Sainz bị một quả pháo hoa bắn trúng bụng trước mặt khoảng 1.000 khán giả khi biểu diễn tại một thị trấn ở Tây Ban Nha, khiến cô bất tỉnh và qua đời ngay sau đó.

Joana Sainz (30 tuổi), vũ công và ca sĩ chính của nhóm nhạc Super Hollywood, Tây Ban Nha, đã qua đời vào 2h ngày 1/9 sau tai nạn bất ngờ ở thị trấn Las Berlanas, phía tây bắc thành phố Madrid.

Sân khấy biểu diễn của nhóm nhạc Super Hollywood ở Tây Ban Nha hôm 1/9. Ảnh: FB.

Sân khấu biểu diễn của nhóm nhạc Super Hollywood ở Tây Ban Nha hôm 1/9. Ảnh: FB.

Màn sân khấu nhanh chóng được hạ xuống ngay khi Joana ngã xuống sàn. Cô được các nhân viên y tế và một bác sĩ tình cờ có mặt trong số khán giả, chăm sóc. 25 phút sau tai nạn, xe cứu thương có mặt tại hiện trường và đưa nữ ca sĩ tới bệnh viện địa phương. Nhưng các bác sĩ tuyên bố đã không thể cứu được Joana.

Buổi biểu diễn bị dừng lại sau tai nạn. Các nhân chứng cho biết trước đó họ nghe thấy một tiếng nổ rất lớn rồi thấy nữ ca sĩ nằm trên sàn sân khấu trước khi tấm màn được hạ xuống. Một nam khán giả kể lại: "Có hai quả pháo hoa, một quả đi đúng hướng và một quả còn lại bắn vào bụng cô ca sĩ".

Joana Sainz (khoanh đỏ) trong nhóm nhạc Super Hollywood của Tây Ban Nha. Ảnh: FB.

Joana Sainz (khoanh đỏ) trong nhóm nhạc Super Hollywood của Tây Ban Nha. Ảnh: FB.

Ông Isidro Lopez, người chịu trách nhiệm truyền thông cho chương trình âm nhạc cho biết pháo hoa là một phần của tiết mục và được thiết kế để bắn trong khoảng 15 - 20 giây. Isidro cũng khẳng định hơn 2.000 hộp pháo hoa đã được sử dụng trong các buổi biểu diễn nhiều năm qua nhưng chưa từng ghi nhận sự cố tương tự.

Isidro phát biểu trên Facebook: "Cả gia đình Prones, đối tác, nghệ sĩ, bạn bè, công tác viên đều rất đau lòng khi mất đi người bạn, người đồng hành của chúng tôi - Joana Sainz, vũ công và biên đạo múa của nhóm nhạc Super Hollywood. Chúng tôi chân thành cảm ơn tất cả tình yêu của các bạn dành cho chúng tôi trong quãng thời gian khó khăn này".

Joana Sainz là vũ công chính của ban nhạc Super Hollywood. Ban nhạc có 15 thành viên, bao gồm các ca sĩ, nhạc sĩ và vũ công, pha trộn hát nhạc pop với các màn trình diễn nghệ thuật ngoạn mục.

Các nhà chức trách đang mở cuộc điều tra nguyên nhân vụ việc.

Tùng Anh (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả