Thứ hai, 17/6/2019, 15:15 (GMT+7)

Nữ ca sĩ Malaysia đối mặt 10 năm tù vì nuôi gấu trong nhà

Nữ ca sĩ khai ban đầu tưởng con gấu là chó và định chăm sóc cho nó phục hồi sức khỏe trước khi thả về thiên nhiên. 

Con gấu chó được những người hàng xóm phát hiện trong căn hộ của Yasin. Ảnh: Facebook. 

Con gấu chó được những người hàng xóm phát hiện trong căn hộ của Yasin. Ảnh: Facebook

 Zarith Sofia Yasin, 27 tuổi, bị cảnh sát bắt giữ sau khi hàng xóm thông báo họ nghe thấy những tiếng động mà con gấu chó khoảng vài tháng tuổi gây ra khi cố gắng trốn khỏi nhà nữ ca sĩ ở Kuala Lumpur.

"Tôi tìm thấy con gấu này trong tình trạng sức khỏe rất yếu vào nửa đêm. Ban đầu tôi tưởng đó là một con chó", Yasin, trở nên nổi tiếng khi là thí sinh tham gia show truyền hình Rockanova của Malaysia, giải thích. 

Yasin đặt tên cho con gấu là Bruno. Cô cho biết định chăm sóc cho con vật khỏe mạnh trở lại rồi thả nó về với thiên nhiên. 

"Tôi biết mình không thể nuôi con gấu này, không thể giữ nó như vật nuôi trong nhà. Tôi thực sự chỉ muốn cứu chứ không phải bóc lột hay lạm dụng nó. Tôi đã lo lắng không muốn gửi Bruno vào sở thú vì thấy nhiều con vật ở đó gầy trơ xương", Yasin nói, đồng thời khẳng định cô chăm sóc cho Bruno rất tốt. 

Ca sĩ Malaysia Zarith Sofia Yasin có thể đối mặt 10 năm tù nếu bị kết án sở hữu động vật

Ca sĩ Malaysia Zarith Sofia Yasin. Ảnh: Facebook

Tuy nhiên những người yêu động vật tỏ ra bất bình, kêu gọi các cơ quan chức năng phải có biện pháp trừng phạt nghiêm khắc đối với nữ ca sĩ. 

"Con gấu con này đã bị nhốt trong căn phòng trống và mẹ của nó dường như đã bị giết thịt. Các nhà chức trách cần xử lý vụ việc này giống như một vụ trẻ em bị bắt cóc", nhà bảo tồn Dr Wong Siew Te nói. 

Bruno, khoảng 6 tháng tuổi, hiện được các nhân viên thuộc Sở Động vật hoang dã và Công viên quốc gia Malaysia chăm sóc. Nếu bị kết tội sở hữu động vật hoang dã cần được bảo vệ, Yassin có thể phải ngồi tù 10 năm. 

Hướng Dương (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả