Thứ sáu, 9/11/2018, 17:10 (GMT+7)

Nữ bị cáo buôn ma túy giả tâm thần khi ra tòa

Hương hú hét, giãy giụa trong phiên sơ thẩm nhưng sau đó, kết quả giám định cho thấy cô ta không bị tâm thần.

Ngày 9/11, TAND Hà Nội mở phiên sơ thẩm lần hai xét xử Hoàng Thị Tứ, Phạm Thị Diễm Hương, Lê Thanh Huyền và Nguyễn Đức Tài cùng về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Hồi đầu tháng 9, tại phiên sơ thẩm lần một, trong khi các bị cáo khai nhận thành khẩn hành vi, Hương hú hét, giãy giụa khiến nhiều cảnh sát phải canh chừng. Trước biểu hiện bất thường của nữ bị cáo này, chủ tọa Ngô Thế Phong đã hoãn phiên tòa, trả hồ sơ để giám định tâm thần với Hương.

Sau hai tháng, lần ra tòa này, Hương tâm lý ổn định. Cơ quan chức năng xác định trước, trong và sau khi phạm tội Hương không bị tâm thần.

Bị cáo Tứ (trái) và Huyền tại phiên tòa sơ thẩm lần một ngày 5/9.

Bị cáo Tứ (trái) và Huyền tại phiên tòa sơ thẩm lần một ngày 5/9.

Hương biết Nguyễn Đức Tài quen với một bà trùm bán ma túy. Trong một lần đi cùng Tài, Hương đặt vấn đề nhờ kết nối với bà trùm để mua 300 viên thuốc lắc cùng 100 gram ma túy đá.

Nhận lời, Tài gọi điện thoại cho bà trùm Hoàng Thị Tứ và để Hương nói chuyện, thỏa thuận giá cả. Giữa Hương và Tứ thống nhất tổng số tiền cho món hàng là 110 triệu đồng.

Ngày 6/3, Hương gọi điện thoại cho Tứ bảo đưa số tài khoản ngân hàng để chuyển trước 50 triệu đồng, 60 triệu sẽ thanh toán khi nhận đủ ma túy. Hai bên hẹn địa điểm giao dịch trước cổng khu đô thị cao cấp ở quận Hai Bà Trưng.

Nhận được tiền từ Hương gửi vào tài khoản, Tứ liên lạc với Lê Thanh Huyền để giao ma túy. Trưa 7/3, lúc Hương vừa kéo cửa kính ôtô nhận hàng và trao tiền cho Huyền thì bị cảnh sát bắt. Tổng số ma túy Hương giao dịch là hơn 170 gram.

Sau đó, cảnh sát bắt giữ Tứ, thu tại nơi ở của cô ta hơn 200 gram ma túy các loại. Tài cũng bị bắt với vai trò đồng phạm.

Tại phiên sơ thẩm lần hai, trong nửa ngày thẩm vấn, tòa xác định hành vi phạm tội của Tứ cùng đồng phạm là "nghiêm trọng". Tòa đã tuyên phạt Tứ 20 năm, ba bị cáo còn lại mỗi người 18 năm tù.

Việt Dũng

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả