Thứ tư, 31/7/2013, 01:04 (GMT+7)

'Nữ anh hùng' 10 tuổi cứu bé gái thoát cơn hỏa hoạn

Một bé sơ sinh vừa thoát chết sau khi rơi từ tòa nhà đang gặp hỏa hoạn nhờ được một cô bé 10 tuổi đứng ở dưới và giơ tay ra đón.

hero-1375176150_600x0.jpg
Nữ anh hùng nhí Zna Gresham. Ảnh: WSBTV

Zna Gresham, 10 tuổi, đỡ được em bé sơ sinh của nhà hàng xóm sau khi em được ném từ cửa sổ tầng hai một căn hộ trong tòa nhà ở Decaur, ngoại ô thành phố Atlanta, Mỹ. Đội lính cứu hộ cho biết bố mẹ của đứa bé đã không còn cách nào khác ngoài việc phải thả đứa con bé bỏng cùng hay con lớn xuống qua cửa sổ sau khi xảy ra một vụ cháy trong tòa nhà.

Cô bé Zna kể với truyền hình địa phương rằng em nghe thấy tiếng kêu cứu sau khi vừa chạy thoát khỏi tòa nhà. "Có một cô ở phía trên thả từng em bé xuống một và nhờ cháu với chị cháu đứng dưới đỡ hộ", Zna kể với WSB-TV. "Cháu đón được em bé sơ sinh cho cô ấy trước khi em ấy rơi xuống đất".

Theo trang News của Australia, hai bé lớn của cặp vợ chồng, lần lượt 2 và 3 tuổi, bị ngã xuống đất nhưng may mắn chỉ bị thương nhẹ. Cặp vợ chồng cũng nhập viện sau vụ cháy và có khả năng sống sót.

Vụ hỏa hoạn bắt đầu từ phòng bếp của căn hộ nằm ở tầng 1 của tòa chung cư. Hơn 12 người dân sống trong khu nhà đã phải bỏ chạy khỏi nhà để giữ tính mạng.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?