Thứ tư, 4/7/2018, 12:39 (GMT+7)

Nộp vũ khí, đệ tử của trùm ma túy Sơn La sẽ được về nhà xem World Cup

Nhà chức trách cho biết sau cuộc đột kích 'đại bản doanh' của hai trùm ma túy, hiện còn gần 30 người mang vũ khí trốn trên rừng.

Ngoài 3 kẻ bị bắt, cơ quan điều tra, công an tỉnh cũng đã khởi tố và tạm giam nhiều tay súng bảo vệ hai ông trùm ma túy ở bản Tà Dê. Ảnh. Công an cung cấp

Ngoài 3 kẻ bị bắt, cơ quan điều tra, công an tỉnh, cũng đã khởi tố và tạm giam nhiều tay súng bảo vệ hai trùm ma túy ở bản Tà Dê. Ảnh. Công an cung cấp.

Ngày 4/7, lãnh đạo Công an tỉnh Sơn La cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố một số bị can về hai tội Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, phương tiện kỹ thuật quân sự; Chống người thi hành công vụ xảy ra tại bản Tà Dê, Lóng Luông. Cơ quan này tiếp tục mở rộng điều tra, bắt giữ, xử lý những người có hoạt động phạm tội cùng hai trùm ma túy Nguyễn Thanh Tuân, Nguyễn Văn Thuận.

Công an tỉnh Sơn La cũng đang hoàn tất hồ sơ để chuyển một số đối tượng, trong số 10 tay súng bảo vệ hai ông trùm ma túy ở bản Tà Dê, từ trung tâm cai nghiện sang trại tạm giam của công an tỉnh. Những kẻ này nằm trong nhóm 10 tay súng bảo vệ hai trùm ma túy ở bản Tà Dê. 10 tên đều nghiện hút và theo Tuân, Thuận nhiều năm qua. 

"Chúng ngang nhiên vác súng AK đi khi dự sinh nhật trong bản và những chi tiết này chúng tôi đã có đầy đủ hình ảnh để chứng minh mức độ phạm tội", đại tá Phùng Tiến Triển, Phó giám đốc Công an tỉnh Sơn La, phó ban chuyên án, cho hay.

Lãnh đạo Ban chuyên án cho rằng việc vận động và đưa được 10 đệ tử ruột của hai trùm ma túy ra ngoài là mang tính nhân văn, nhân đạo và đảm bảo tính pháp lý, góp phần vào thành công của chuyên án.

"Cả 10 tên đều sử dụng được rất nhiều loại súng và lựu đạn, nếu chúng ở lại và chống đối công an thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra", phó ban chuyên án nhấn mạnh.

Đồ họa cuộc tấn công của 300 cảnh sát vào sào huyệt của hai ông trùm ma túy. 

Đồ họa cuộc tấn công của 300 cảnh sát vào sào huyệt của hai ông trùm ma túy. 

Nộp vũ khí sẽ được về nhà xem bóng đá

Công an tỉnh Sơn La cho hay tại xã Lóng Luông hiện còn gần 30 kẻ bị truy nã, trong số đó có nhiều người là đệ tử của Tuân và Thuận. Sau khi hai "ông trùm" bị tiêu diệt, những kẻ này có thể đã mang theo súng và nhiều vũ khí lẩn trốn lên rừng.

Để xử lý, truy bắt những tên này, Công an tỉnh Sơn La đã lập phương án 279, lên kế hoạch vận động các đối tượng ra đầu thú.

"Chúng tôi đã có thông tin về một số tên đang lẩn trốn ở đâu. Ngoài ra, Công an tỉnh Hòa Bình cũng đã cung cấp thông tin về một số kẻ khác, hy vọng trong vài ngày tới chúng ra đầu thú để được hưởng khoan hồng", đại tá Triển nhấn mạnh.

Ban chuyên án cho hay những kẻ đang lẩn trốn nếu ra giao nộp vũ khí sẽ không bị bắt ngay mà giao cho chính quyền quản lý.

"Những tên này sau khi làm các thủ tục xong có thể được về nhà với gia đình, được xem bóng đá thoải mái", lãnh đạo ban chuyên án chia sẻ. 

Cận cảnh kho vũ khí khủng của trùm ma túy tại Lóng Luông
 
 

Trước đó, ngày 26-29/6, Công an tỉnh Sơn La và Bộ Công an huy động 300 chiến sĩ và nhiều xe bọc thép tiến vào Tà Dê. Cảnh sát công bố Tuân, Thuận và hai tên khác đã bị tiêu diệt, ba người bị bắt.

Nhà chức trách thu 49 khẩu súng các loại (AK, AR15, Sămplêch, K54, K59, Colt…, một số khẩu bị cháy), 17 quả lựu đạn, hơn 7.000 viên đạn các loại (chủ yếu đạn AK), 31 hộp tiếp đạn (có đạn), 29 ống giảm thanh, ống ngắm súng, 3 ống nhòm, 11 căn xăng, dầu loại 20-30 lít, 23 bình gas loại 13 kg, bộ máy ép thủy lực, hai ôtô, khoảng 25 m3 gỗ sến, bách cùng nhiều tang vật khác...

Sơn Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?