Thứ tư, 11/2/2015, 14:42 (GMT+7)

Nông dân tự chế xe thể thao sành điệu

Một nông dân Trung Quốc khiến dân làng bất ngờ khi tự chế tạo ra một chiếc xe thể thao bằng gỗ như một món quà cho gia đình vào dịp Tết. 

Chinese farmer Yu Jietao drives his homemade wooden sports car with his family on a road in Guangfeng county, Shangrao city, East China's Jiangxi province, February 9, 2015.

Anh Yu Jietao, 26 tuổi, làm nghề khắc gỗ ở quận Guangfeng, thành phố Thượng Nhiêu, tỉnh Giang Tây.  Để dành tặng cho vợ con một món quà đặc biệt vào dịp Tết sắp đến, Yu lên kế hoạch chế tạo ra một chiếc xe hơi dáng thể thao bằng gỗ. 

Yu drives his homemade wooden sports car with his family on a road in Guangfeng county.

Theo Sina, Yu đã bỏ ra 100.000 nhân dân tệ (16.000 USD) để làm ra chiếc xe đặc biệt. Anh mất khoảng nửa năm mới hoàn thành xong "công trình" độc đáo này. Trong ảnh, Yu lái xe chở vợ con trên một con đường trong thành phố. 

Yu poses in his homemade wooden sports car on a street.

Yu tự tin chụp ảnh bên trong chiếc xe hơi do mình thiết kế và chế tạo. 

The topless roadster with scissor doors, also known as beetle-wing doors or Lamborghini doors, measures about four meters long, 1.5 meters wide and 1.5 meters tall.

Ngoài bánh xe, động cơ và các bộ phận trọng yếu khác, hầu hết các phần của chiếc xe được làm bằng gỗ chất lượng cao, bao gồm gỗ hồng sắc (loại gỗ rắn, dùng để đóng đồ đạc).

Chiếc xe ấn tượng của Yu thu hút sự chú ý của mọi người, thậm chí một người chuyên sưu tập xe muốn mua xe của Yu với giá 220.000 nhân dân tệ (hơn 35.000 USD).

Chiếc xe ấn tượng của Yu thu hút sự chú ý của mọi người, thậm chí một người chuyên sưu tập xe còn muốn mua xe của Yu với giá 220.000 nhân dân tệ (hơn 35.000 USD).

Tuy nhiên, cảnh sát vẫn khuyến cáo chiếc xe không nên lưu thông trên đường, do nó không được sản xuất bởi một nhà máy chính thống và cũng không có giấy phép từ các cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, cảnh sát vẫn khuyến cáo chiếc xe không nên lưu thông trên đường, do nó không được sản xuất bởi một nhà máy chính thống và cũng không có giấy phép từ các cơ quan chức năng.

Hướng Dương
Ảnh: Sina

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả