Nông dân Thái Lan bán đấu giá quả sầu riêng 18 kg

Quả sầu riêng Monthong nặng kỷ lục đang được trả giá 2.200 USD nhưng chủ vườn vẫn chưa chốt bán.

Thứ năm, 9/8/2018, 09:22 (GMT+7)

Ông Thanapon Chainok (51 tuổi), một nông dân ở phía tây tỉnh Tak, Thái Lan, đang bán đấu giá quả sầu riêng nặng 18 kg trong vườn nhà mình, Coconut đưa tin.

Nông dân Thái bán đấu giá quả sầu riêng nặng 18 kg

Ông Chainok - chủ vườn sầu riêng Monthong rộng lớn ở tỉnh Tak, Thái Lan. Ảnh: Facebook.

Theo ông Chainok, hiện một doanh nhân Trung Quốc đã trả giá cho quả sầu riêng này lên tới 73.000 baht (hơn 50 triệu đồng). Tuy nhiên, ông Chainok vẫn chưa đồng ý bán và tiếp tục cuộc đấu giá cho tới ngày 12/8.

Quả sầu riêng nặng "đột biến" trên thuộc một trong 2.000 cây sầu riêng giống Monthong của ông Chainok. Trong khi vua của các loại trái cây chỉ có trọng lượng trung bình 5-6 kg, quả sầu riêng này nặng gấp 3 lần.

Nông dân Thái bán đấu giá quả sầu riêng nặng 18 kg - 1

Ông Chainok 'đo đạc; quả sầu riêng nặng 18 kg trong vườn nhà mình. Ảnh: Facebook.

Ông Chainok cho biết sẽ không giữ số tiền bán đấu giá quả sầu riêng trên. Người nông dân này có kế hoạch tặng số tiền thu được cho một trung tâm đào tạo nông dân ở địa phương.

Hiện ngành kinh doanh sầu riêng của ông Chainok rất phát đạt. Riêng trong năm nay, ông Chainok đã thu về 4 triệu baht (132.000 USD) từ việc bán sầu riêng.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?