Thứ năm, 25/9/2014, 10:49 (GMT+7)

Nỗi khổ của cậu bé phải lột da như rắn

Cứ hai ngày một lần, Ari Wibowo, 16 tuổi ở Indonesia, lại lột da do mắc căn bệnh hiếm gặp.

boy4-8209-1411615006.jpg

Ari Wibowo bị mọi người xa lánh vì sợ bị lây bệnh. Ảnh: Dilmex

Cách một giờ, cậu bé Ari Wibowo lại phải ngâm mình trong nước và thoa kem dưỡng thể nếu không muốn da bị khô và không thể đi lại.

Các bác sĩ cho biết Ari bị mắc bệnh Erythroderma, còn gọi là "hội chứng người da đỏ", khiến cho làn da sần sùi và bong tróc toàn thân. Tuy nhiên, họ vẫn chưa tìm ra cách chữa trị cho căn bệnh này.

Nhiếp ảnh gia Nurcholis Anhari Lubis, 35 tuổi, người đã chụp các bức ảnh ghi lại cuộc sống của Wibowo, nói rằng cậu bé "có vảy trên người giống như rắn".

"Thật buồn bởi cậu bé sinh ra không giống như những đứa trẻ bình thường và có làn da đóng vảy khắp người, giống như bị bỏng nặng từ đầu đến chân", Metro dẫn lời Lubis nói. "Nếu Ari không thoa kem dưỡng hay ngâm mình xuống nước, cơ thể cậu bé sẽ cứng nhắc như một bức tượng điêu khắc và không thể đi lại được".

boy5-4309-1411615006.jpg

Toàn thân Ari có nhiều vảy như rắn. Ảnh: Dilmex

Dù mắc bệnh lạ, cả Ari và người thân trong gia đình đều luôn cố gắng sống bình thường như bao người khác. Tuy nhiên, sự thờ ơ, xa lánh của dân làng khiến họ cuộc sống của họ trở nên khó khăn hơn.

Ari không kết bạn được với ai và cũng không được đi học ở trường công bởi họ sợ bị lây bệnh từ cậu bé.

Mẹ của Ari bị người làng cho rằng đã ngược đãi động vật lúc mang thai. Người Indonesia thường mê tín rằng việc đối xử tệ bạc với một con vật trong thời gian thai nghén sẽ khiến đứa trẻ lúc sinh ra có ngoại hình giống con vật đó.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao