Thứ ba, 17/7/2018, 09:22 (GMT+7)

Nợ hơn trăm triệu tiền nhậu, lãnh đạo xã 'chây ì' không trả

Trong các buổi tiếp khách, lãnh đạo xã ở Hà Tĩnh đã ký biên bản nợ nhà hàng, song sau đó chưa thanh toán hết.

Ngày 16/7, ông Nguyễn Xuân Thủy, Phó chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), cho biết đang yêu cầu một số xã trên địa bàn báo cáo việc nợ tiền của quán nhậu để đưa ra hướng xử lý.

Biên bản nợ của xã Kỳ Tân. Ảnh: H.L

Biên bản nợ của xã Kỳ Tân. Ảnh: H.L

Theo phản ánh của một chủ nhà hàng ở huyện Kỳ Anh, từ năm 2014 đến nay, nhiều lãnh đạo xã đến ăn nhậu, tiếp khách rồi ghi nợ, song chưa thanh toán. Trong đó một số xã nợ nhiều như Kỳ Thư hơn 100 triệu, Kỳ Tân 31 triệu đồng.

"Lãnh đạo xã nợ mức 10 triệu đồng thì rất nhiều, tôi nhiều lần đến trụ sở đòi, song họ nói chưa có nguồn chi trả", chủ nhà hàng nói.

Là kế toán trưởng xã Kỳ Tân, chị Võ Thị Thanh Hường cho biết năm 2015-2017, trong một số cuộc tiếp khách, chị ký tên xác nhận khoản nợ tại nhà hàng cho xã, song giải thích "số tiền nợ này khá khiêm tốn, một số xã khác nợ nhiều hơn".

Biên bản nợ của xã Kỳ Tân. Ảnh: H.L

Biên bản nợ của xã Kỳ Tân. Ảnh: H.L

Xác nhận xã nợ 31 triệu đồng của quán nhậu, Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Tân, ông Nguyễn Đình Trung, giải thích một năm có nhiều cuộc tổng kết, sơ kết.

"Khi các đoàn lãnh đạo về thì cũng phải mời bữa ăn, việc nợ là khó tránh khỏi. Sắp tới chúng tôi sẽ chỉ đạo trả tiền sớm cho nhà hàng", ông Trung nói.

Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Thư, ông Trần Đình Tư, thông tin việc nợ tiền của nhà hàng không chỉ có mình ông, mà còn có nhiều lãnh đạo khác. Xã sẽ chỉ đạo rà soát các lần ăn nhậu để thanh toán.

"Các xã làm vậy là không được, khách về nếu có tiền thì tiếp, không thì thôi chứ không ai yêu cầu. Nếu cá nhân nợ thì không vấn đề gì, còn liên quan đến tổ chức thì sắp tới huyện sẽ xác minh. Nếu xã không làm rõ được các khoản nợ, tùy theo tính chất và mức độ sẽ xem xét trách nhiệm", Phó chủ tịch huyện nói.

Hùng Lê

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?