Nổ chung cư ở New York, một người chết

Ít nhất một người chết và 20 người bị thương trong vụ nổ tại một tòa chung cư ở thành phố New York, Mỹ, hôm nay.

Thứ tư, 12/3/2014, 22:42 (GMT+7)
no-newyork-8432-1394635476.jpg

Khói bốc cao tại hiện trường vụ nổ. Ảnh: WABC

Vụ nổ xảy ra ở khu vực Đông Harlem của New York, CNN dẫn lời quan chức lực lượng cứu hỏa cho hay.

Bob McGee, người phát ngôn của Con Ed, một trong nhưng công ty năng lượng lớn ở Mỹ, cho biết hãng nhận được cuộc gọi thông báo có khí gas rò rỉ vào khoảng 9h13. Công ty điều động xe tải hai phút sau đó nhưng nó không kịp đến trước khi vụ nổ xảy ra.

"Cuộc gọi báo cháy đến lúc vào 9h34 sáng nay. Đó là một khu chung cư", AFP dẫn lời một người phát ngôn của cảnh sát cho biết thêm. "Sở cứu hỏa thành phố New York đang cố dập tắt ngọn lửa". 168 lính cứu hỏa cùng 39 đơn vị khác nhau được điều động tới hiện trường.

chungcu-3128-1394638294.jpg

Vị trí tòa nhà bị nổ. Đồ họa. Google Maps

NBC cho hay, ít nhất một người chết và 20 người bị thương sau vụ nổ.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy khói cuồn cuộn bốc lên từ khu vực phát ra tiếng nổ. Nhân chứng tại hiện trường cho biết có mùi gas trong không khí. Dịch vụ tàu điện ngầm Metro North, chạy dọc theo khu vực trên Park Avenue, phải tạm ngừng hoạt động.

Giới chức thành phố cho biết tòa nhà đã bị phá hủy. Nguyên nhân của vụ việc vẫn chưa được xác định. Nhà chức trách điều động lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố đến hiện trường để đề phòng tình huống xấu xảy ra.

Nhiều cư dân thành phố New York cho biết họ vẫn cảm thấy rung động dù ở xa tòa nhà.

"Tôi tưởng đó là một đoàn tàu phát nổ", Marisa Aquino, người dân thành phố New York, nói. "Có rất nhiều lính cứu hỏa và nhiều khói. Cảnh sát và lực lượng phản ứng có mặt ở khắp nơi".

Một nhân chứng kể lại với kênh CBS rằng "có rất nhiều người" đang sống trong tòa nhà 6 tầng đó, trong đó có một người bạn của cô.

"Tôi rất sợ. Tôi tới đây để kiểm tra tình hình", cô nói. "Tôi đang run rẩy. Tôi bị hen và lẽ ra không nên có mặt ở đây".

Hiện trường nổ chung cư ở thành phố New York
 
 

VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?