Thứ năm, 10/8/2017, 15:16 (GMT+7)

Níu kéo tình cảm vợ cũ bằng 'mưa dao', gã chồng gây trọng tội

Sát hại vợ cũ vì nhiều lần níu kéo tình cảm bất thành, Thắng vào tù khiến hai con nhỏ bơ vơ.

Năm 2008, giải ngũ khi vừa 20 tuổi, Hà Quang Thắng ở huyện Phúc Thọ (Hà Nội) kết hôn với cô thôn nữ Tô Thị Dậu, mới 15 tuổi.

Cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ dần xuất hiện những mâu thuẫn. Sau khi chị Dậu sinh được hai con, vợ chồng ngày càng có những bất đồng. Thắng thường "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" với người vợ trẻ.

Đỉnh điểm của rạn nứt vợ chồng là khi chị Dậu xin vào một công ty làm công nhân. Thấy vợ có nhiều mối quan hệ bạn bè, anh ta ghen tuông nên thường xuyên gây sự vô cớ. Không ít lần thiếu phụ trẻ nhận những trận đòn của gã chồng.

Bức bách tinh thần, năm 2016, chị Dậu làm đơn ly hôn và được tòa huyện Phúc Thọ thuận tình. Sau ly hôn, Thắng vẫn còn vương vấn nên thường xuyên gọi điện, hoặc đến tận nhà để níu kéo tình cảm với chị Dậu nhưng thiếu phụ này kiên quyết chấm dứt.

Lần nào đến, bị từ chối, Thắng cũng gây sự rồi đánh đập vợ cũ. Trưa 21/8/2016, Thắng tiếp tục qua nhà chị Dậu hòng xin nối lại tình cảm nhưng bất thành.

Bực tức vì bị từ chối tình cảm, Thắng dùng con dao bầu đâm hai nhát vào ngực chị Dậu. Bị đâm, thiếu phụ cố chạy ra khỏi cổng thì gục ngã và bị gã chồng cũ đuổi theo, trút mưa dao vào lưng. Chị Dậu đã tử vong sau đó.

Gây án xong, anh ta lấy dao cứa hai nhát vào cổ tự tử nhưng chỉ rách da nên lấy xe máy bỏ về.

Tại phiên xử sơ thẩm đầu tháng 3 của TAND Hà Nội, Thắng nói bản thân vẫn rất yêu thương vợ nên mới tìm gặp, níu kéo hạnh phúc. Sau đó, anh ta tố vợ thay lòng đổi dạ, hay tụ tập bạn bè uống rượu đến khuya…

Về việc gây ra cái chết cho vợ, gã cho rằng "không hiểu tại sao lại làm vậy vì mục đích đến đó là để níu kéo vợ quay về chung sống”. Khi đâm vợ, anh ta cho rằng không "nhớ" xuống tay bao nhiêu lần.

Phiên tòa sơ thẩm cho rằng hành vi của bị cáo đáng lẽ phải loại bỏ vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội, nhưng HĐXX xét đến việc hai con nhỏ đã mất mẹ nên nhượng tình, tuyên phạt Thắng tù chung thân. Sau đó, kẻ giết vợ đã kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Hôm nay (10/8), TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm xem xét đơn của Thắng. Tòa phúc thẩm xét thấy cấp sơ thẩm đã xem xét thấu tình đạt lý nên bác kháng cáo của Thắng.

Mai Chi

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả