Những thí sinh đặc biệt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh mang bầu gần sinh, nhà sư 42 tuổi hay một mình một phòng là những thí sinh đặc biệt của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Thứ tư, 4/6/2014, 09:44 (GMT+7)

Thí sinh một mình một phòng

Chiều 2/6, Đinh Khánh Linh là thí sinh duy nhất dự thi môn Sử tại hội đồng thi trường THPT Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội) với 18 thành viên Hội đồng coi thi. "Dù thi một mình nhưng em rất tự tin vì đã chuẩn bị tốt kiến thức, không có gì phải lo lắng cả", cô gái chia sẻ trước giờ làm bài.

ts3-7325-1401848578.jpg

Một mình thí sinh Khánh Linh nhưng có tới 18 thành viên Hội đồng coi thi.

Theo hiệu trưởng trường THPT Quang Trung Đỗ Đức Hòa, lúc đầu có khoảng 7-8 em đăng ký thi tốt nghiệp môn Sử. Sau đó thấy ít người quá, phần lớn các em chuyển môn tự chọn khác. Riêng Linh vẫn quyết tâm chọn môn này.

"Linh rất bản lĩnh và chắc chắn. Kết quả trung bình môn Sử năm lớp 12 của em là trên 9, thi thử môn Sử đạt loại giỏi. Em cũng chọn khối C để thi đại học", cô Đoàn Đức Hạnh, hiệu phó trường THPT Quang Trung cho biết thêm.

Đón học sinh từ cổng, cô Hạnh rồi sau đó là đích thân Chủ tịch hội đồng thi Lê Thị Quyên đã có lời hỏi thăm, động viên Linh yên tâm làm bài. “Chúng tôi cũng đặc biệt lưu ý để tạo tâm lý thoải mái nhất cho thí sinh khi bước vào làm bài thi”, bà Quyên nói. Khánh Linh cũng là thí sinh duy nhất của Hà Nội một mình một Hội đồng thi.

Thí sinh mang bầu 9 tháng

Thầy Mai Xuân Châu, Chủ tịch hội đồng coi thi trường THPT Con Cuông (Nghệ An) cho biết, tại hội đồng này có một sĩ tử mang bầu đi thi. “Thí sinh nữ này đang mang thai gần sinh (gần 9 tháng). Em cho biết đang mong thi xong để về nhà chuẩn bị cho sự ra đời của đứa con”, thầy Châu nói.

ts4-7985-1401848578.jpg

Thí sinh mang bầu tại hội đồng thi Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Thanh Xuân (Hà Nội). Ảnh: Tiền Phong

Trước đó, tại trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hà Nội) phóng viên cũng ghi nhận một trường hợp một thí sinh bụng bầu đi thi. Thí sinh này đang theo học tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Cầu Giấy. Ở Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Thanh Xuân (Hà Nội) cũng có thí sinh vác bụng bầu tới thi tốt nghiệp

Thí sinh cao tuổi

Cũng tại hội đồng trường Con Cuông, thầy Mai Xuân Châu tiếp tục cho biết, ở đây có một thí sinh 54 tuổi đăng ký dự thi. Ngoài ra còn có nhiều thí sinh lớn tuổi khác.

Còn tại hội đồng thi Trung tâm Giáo dục thường xuyên Thanh Xuân (Hà Nội), thí sinh Nguyễn Sơn Tùng (47 tuổi) vẫn miệt mài làm bài thi. Ban ngày làm nhân viên bảo vệ, buổi tối, anh Tùng đến trung tâm để học văn hóa.

ts2-7980-1401848578.jpg

Anh Nguyễn Sơn Tùng cho biết, cả gia đình đều ủng hộ việc anh đi học lại sau 30 năm bị gián đoạn.

Anh cho biết, cách đây 30 năm anh là học sinh THPT Minh Khai, nhưng do ốm đau, đang học dở lớp 11 thì phải nghỉ. Thời gian sau đó phải lao động kiếm sống, anh không thể tiếp tục con đường đèn sách. Mãi đến năm 2011, anh Tùng mới có thể đăng ký theo học hệ bổ túc tại Trung tâm GDTX Thanh Xuân.

"Con trai tôi đã học năm thứ 2 đại học, nhưng tôi muốn học để có nền tảng kiến thức văn hóa. Sau đó, có thể học nghề để có công việc ổn định hơn", anh tâm sự.

Người đàn ông ở tuổi 47 chia sẻ, anh có may mắn là vợ và các con đều rất ủng hộ bố đi học. Cả nhà cùng chia nhau làm việc nhà để bố yên tâm thi cử. Dù đề thi Toán không khó, rơi đúng vào những phần đã được ôn nhưng trí nhớ của anh Tùng đã giảm, lại học thiên về các môn xã hội nên anh chỉ tự tin đạt điểm trung bình. Riêng môn Văn, Sử anh làm tốt hơn.

Nhà sư 42 tuổi đi thi

Tại Hội đồng thi trường THPT Nguyễn Huệ (Ninh Bình), thầy Trần Văn Hanh, chủ tịch Hội đồng thi cho biết, toàn hội đồng có hơn 400 em dự thi với 51 giám thị và 3 thanh tra cắm chốt.
 Ở hội đồng thi này, có một thí sinh đặc biệt là nhà sư Tống Thị Thuý Lan, trụ trì tại chùa Yên Lâm, huyện Yên Mô.

ts1-2082-1401848578.jpg

Nhà sư Tống Thị Thúy Lan, trụ trì chùa Yên Lâm (NInh Bình) chăm chú làm bài thi.

Dù đã 42 tuổi, nhà sư Thúy Lan vẫn rất say mê học tập, hàng ngày đều đặn đi học tại Trung tâm giáo dục thường xuyên Gia Viễn. Nhà sư mong muốn sẽ đỗ kỳ thi tốt nghiệp năm nay.

Nguyên Chi tổng hợp

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?