Những pha thi vật cầu đẹp mắt đầu xuân

Dưới nhiệt độ 15 độ C, các thanh niên làng Thúy Lĩnh, quận Hoàng Mai (Hà Nội) cùng nhau xoay trần để trổ tài trong môn thi vật cầu tại lễ hội đầu xuân, chiều 28/1.

Chủ nhật, 29/1/2012, 08:43 (GMT+7)

Từ lâu đời, vào mỗi dịp mùng 6 Tết hàng năm, người dân làng Thúy Lĩnh, quận Hoàng Mai lại tổ chức trò chơi truyền thống vật cầu. Đây là một tiết mục chính của lễ hội làng đầu xuân. Cuộc thi thu hút đông đảo du khách và người dân đổ về xem.

Các quả cầu làm bằng gỗ mít, sơn son nặng 20kg và 10kg dành cho thanh niên, 5kg dành cho thiếu nhi. Trên sân có 4 cái hố ở bốn góc với 4 màu khác nhau. 8 VĐV chia làm 4 đội đeo đai theo màu hố của mình và tham gia cướp cầu.

64555

Địa điểm thi đấu nằm ngay bên đình làng cổ nơi thờ Linh Lang Đại vương. Tương truyền, Linh Lang là hiện thân của Thái tử Hoằng Chân, con trai thứ tư của vua Lý Thánh Tông (1054-1072). Các em nhỏ và nhiều trai tráng trong làng được phân chia làm nhiều hạng thi đấu.

Trang phục của các VĐV gồm quần trắng, thắt lưng các màu, mình trần, tượng trưng cho 8 ông mãnh hổ cướp cầu.

Hoàng Hà

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?