Chủ nhật, 10/6/2012, 05:25 (GMT+7)

Những con vật béo phì đáng yêu nhất thế giới

Những con vật này đã phải giảm cân để việc di chuyển được dễ dàng hơn cũng như tránh các lo ngại về sức khỏe.

bgf

Mèo Garfield ở New York hiện giữ vị trí con mèo béo nhất thế giới với cân nặng gần 19 kg. Chủ của Garfield hiện phải cho con vật cưng của mình thực hiện một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt để tránh các nguy cơ dễ mắc phải do béo phì.

bgf

Nàng chó Cassie, 7 tuổi, sở hữu cân nặng 58 kg và buộc phải áp dụng chế độ ăn kiêng nếu muốn sống thêm vài năm nữa.

bgf

Chú sóc có kích cỡ gấp đôi thông thường này hiện được chăm sóc tại trung tâm bảo vệ động vật hoang dã Morro Rock State Preserve tại California. Một nhân viên trong trung tâm cho biết vì ăn quá nhiều thức ăn của khách du lịch nên chú sóc này mới trở nên béo phì như thế.

bfg

Khi cô nàng đười ươi Oshine nặng gần 100kg, các nhân viên tại Trung tâm Cứu hộ động vật linh trưởng Monkey World ở nước Anh đã phải lên phương án giảm cân cho con vật khổng lồ này. Oshine hiện đã giảm được 25 kg, nhưng “cô nàng” sẽ phải giảm được 20kg nữa trong năm 2012 này.

bfg

Chú nhím Roly kiểu Âu Mỹ này có trọng lượng cơ thể lên đến 2 kg - gấp 3 lần những con vật thông thường thuộc loài này. Nhím Roly tăng cân nhanh sau khi ăn phải thức ăn của mèo và hiện cũng phải tuân thủ một chế độ ăn hà khắc để gầy bớt.

bg

Thỏ Darius ăn 12 củ cà rốt, 6 quả táo và 2 cây cải bắp một ngày. Năm 2010, Darius được xem là con thỏ béo nhất thế giới khi mới 12 tháng tuổi mà nặng tới 22 kg.

fhb

Chú cá vàng này không thể nổi lên trên mặt nước như những con cá khác trong bể vì quá béo. Năm 2007, một user có nickname là Tipownsyou đã đăng tải đoạn clip quay chú cá này lên trang Youtube. Tuy nhiên không lâu sau đó người này cho biết con cá vàng của mình đã không may qua đời vì quá béo.

bgf

Chú khỉ nhện béo phì này được một câu bé ở bang Tennessee phát hiện trong vườn nhà mình vào năm 2009. Chú khỉ không thể di chuyển nhanh nhẹn mà phải lê từng bước vì thân hình quá khổ.

lngh

Chú gấu trúc Mỹ này được chuyên gia Pepper Klitsch, thuộc trung tâm giải cứu động vật Pennsylvania, Mỹ tìm thấy vào năm 1996. Chú gấu qua đời vào năm 2006 với cân nặng gần 38kg - gấp 6 lần cân nặng của một chú gấu trúc Mỹ bình thường.

Hướng Dương
Ảnh: The Sun

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?