Thứ bảy, 30/12/2017, 09:19 (GMT+7)

Nhóm thanh niên livestream cảnh cầm mã tấu cướp tiền trên cao tốc

Hơn 10 thanh niên cầm dao, kiếm đi chặn ôtô trên cao tốc lúc nửa đêm để “xin tiền” và liên tục buông lời thách thức.

Nhóm thanh niên khoe thành tích mang mã tấu đi cướp tiền trên cao tốc
 
 

Khoảng 22h ngày 29/12, hơn 10 thanh niên cầm dao, kiếm, mã tấu dàn trận giữa đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai (đoạn qua huyện Phù Ninh, Phú Thọ). Khi thấy ôtô chạy qua, một nhóm cầm dao xông vào uy hiếp tài xế và hét lớn “xin tiền”. Những người còn lại cầm kiếm đi lòng vòng xung quanh.

Toàn bộ vụ việc được một thành viên trong nhóm phát video trực tiếp trên mạng xã hội. Những người này còn liên tục chửi bới, thách thức người khác và đếm tiền “xin” được trước ống kính máy quay.

Hơn chục thanh niên cầm dao, kiếm chặn xe xin tiền. Ảnh: Cắt từ video.

Hơn chục thanh niên cầm dao, kiếm chặn xe xin tiền. Ảnh: Cắt từ video.

Thời điểm xảy ra vụ việc, đoạn đường này khá vắng phương tiện di chuyển. Hầu hết các xe đều bị chặn lại để “xin tiền”, trong đó có xe khách, taxi,… Tài xế phải đưa tiền mới được tiếp tục lưu thông.

Sáng 30/12, lãnh đạo huyện Phù Ninh cho biết bước đầu xác định có 11 người tham gia và hiện đã triệu tập 9 thanh niên lên làm việc. “Cảnh sát cũng đã thu giữ hung khí và khoảng 600.000 đồng mà các thanh niên chiếm đoạt được”, vị lãnh đạo nói.

Ngang nhiên đếm tiền cướp được. Ảnh: Cắt từ video.

Đếm tiền cướp được. Ảnh: Cắt từ video.

Một luật sư cho biết hành vi của nhóm này có thể bị khép vào tội Cướp tài sản và Gây rối trật tự công cộng theo điều 133 và 245 Bộ luật Hình sự 1999. Tội cướp tài sản có tổ chức bị phạt tù từ 7-15 năm. Còn với tội gây rối trật tự công cộng, những người này có thể bị phạt tù từ 2-7 năm.

Phạm Dự

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả