Thứ bảy, 25/5/2019, 13:12 (GMT+7)

Nhóm nghi can giết người đổ bêtông tuyệt thực khi bị bắt

Những ngày đầu bị bắt, nhóm phụ nữ giết người đổ bêtông không chịu hợp tác, tuyệt thực, còn hù doạ ‘ai đụng vào người sẽ bị quả báo’.

Ngày 25/5, Viện kiểm sát Bình Dương cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với nhóm nữ giết người đổ bêtông ở huyện Bàu Bàng được phát hiện 10 ngày trước. Đến nay cơ quan điều tra chưa xác định thêm đồng phạm khác liên quan đến vụ án.

Tâm Huyên (bìa trái) và Phương Thảo tại cơ quan cảnh sát điều tra. Ảnh: Nguyệt Triều

Tâm Huyên (bìa trái), Phương Thảo tại cơ quan cảnh sát điều tra. Ảnh: Nguyệt Triều

Theo Viện kiểm sát tỉnh Bình Dương, sau khi bắt giữ 8 ngày trước, nhóm nghi can không chịu nói gì, tuyệt thực không ăn không uống khiến việc lấy lời khai gặp rất nhiều khó khăn. Trong đó, Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (40 tuổi, quê TP HCM) không khai tên, không cho lấy vân tay và chụp ảnh, không nói chuyện với bất kỳ ai, tuyệt thực. Người phụ nữ này còn hù dọa "nếu ai đụng vào người sẽ bị quả báo".

Lúc này, dựa vào những chứng cứ thu thập được, cán bộ điều tra phải đấu tranh tâm lý mới khiến người này chấp nhận "mở lời", khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Theo điều tra, Huyên và Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, mẹ của Hà), Ngọc Phương Thảo (29 tuổi) cùng nạn nhân Trần Đức Linh (51 tuổi) và Trần Trí Thành (26 tuổi) sinh hoạt trong "một giáo phái". Hà là trưởng nhóm, buộc các thành viên phải giao nộp tiền và tài sản cho mình quản lý, điều hành.

Tháng 10/2018, Hà thuê căn nhà ở xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng (Bình Dương) để cả nhóm ở. Hai tháng sau, Hà tổ chức cho nhóm đi Bà Rịa - Vũng Tàu "tu luyện". Sau 10 ngày ở đây, không chịu nổi quy định "nhịn ăn uống" do Hà đưa ra, ông Linh đã nhảy qua cửa sổ từ lầu một xuống bãi cỏ để trốn. Hà và Thảo phát hiện nên đưa vào phòng, tại đây do ông Linh la hét nên bị một số thành viên đánh, sau đó thì nạn nhân tử vong.

Sau đó, Thành có nhiều biểu hiện lạ, làm trái nguyên tắc sinh hoạt, nhóm Hà thống nhất lên phương án sát hại. Thảo mua ắc quy và bộ kích điện về chích vào Thành, sau đó Hà với sự hỗ trợ của Huyên dùng dây siết cổ nạn nhân tử vong. Khi các nạn nhân tử vong, chúng bảo quản thi thể trong phòng nhiều ngày, sau đó phi tang trong thùng nhựa, ướp trà và đổ bêtông vào để tránh mùi hôi.

Thiên Hà (bìa trái) cùng bà Hoa tại cơ quan cảnh sát điều tra. Ảnh: Nguyệt Triều

Thiên Hà (bìa trái), Hồng Hoa tại cơ quan cảnh sát điều tra. Ảnh: Nguyệt Triều

Vụ án được phát hiện hôm 15/5 khi một người đàn ông đến dọn dẹp căn nhà vừa mua lại tại xã Hưng Hòa. Ba ngày sau, Hà cùng các đồng phạm bị bắt tại khách sạn ở TP Thủ Dầu Một, cách hiện trường phát hiện hai thi thể hơn 50 km.

Hoàng Trường

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao