Thứ ba, 11/12/2018, 15:41 (GMT+7)

Nhóm giang hồ cho vay nặng lãi ở Hà Tĩnh sa lưới

Nhóm 'anh chị' Hải Phòng vào Hà Tĩnh cho vay 5.000 đồng cho 1 triệu đồng một ngày và ai thanh toán sai hẹn sẽ bị đe dọa tính mạng.

Ngày 11/12, Công an Hà Tĩnh cho biết vừa bắt Phùng Quang Huy (25 tuổi), Hoàng Huy Hoàng (22 tuổi) và Trần Đại Hải (27 tuổi, cùng trú Hải Phòng) để điều tra hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự, theo điều 201 Bộ luật Hình sự 2015.

Ba nghi can tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.A

Ba nghi can tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo tài liệu điều tra, Huy, Hoàng và Hải là những tay "anh chị" có số má ở Hải Phòng, vào TP Hà Tĩnh kinh doanh tín dụng đen từ tháng 6.

Nhóm này rải tờ rơi quảng cáo tại nhiều huyện, hướng dẫn ai có nhu cầu vay tiền chỉ cần gọi điện thoại hoặc đến trực tiếp liên hệ với lãi suất 5.000 đồng cho 1 triệu đồng một ngày (tương đương 182,5% năm). Thời hạn trả nợ cả lãi cả gốc cho một gói vay là 40-50 ngày.

Nhà chức trách cáo buộc, hiện 130 người ở Hà Tĩnh đã vay tiền và trả lãi nóng cho nhóm của Huy. Ai không thanh toán đúng hạn sẽ bị đe dọa tính mạng.

Hung khí được thu giữ. Ảnh: C.A

Hung khí của nhóm giang hồ đất cảng bị nhà chức trách thu giữ. Ảnh: Công an cung cấp.

Khám xét tại cơ sở của Huy, cảnh sát thu gần 200 bộ hồ sơ cho vay, gậy ba khúc, bình xịt hơi cay, dao kiếm các loại...

Hà Tĩnh hiện có hơn 300 cơ sở đăng ký hoạt động dịch vụ cầm đồ, trưng bày biển cho vay tài chính (tín chấp) bất hợp pháp. Các cơ sở này thường hoạt động cho vay nặng lãi và thu hồi nợ.

Hùng Lê

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?