Thứ ba, 7/5/2013, 16:57 (GMT+7)

Nhóm cướp bằng gậy tuổi teen sa lưới

5 thanh niên mới lớn tuổi từ 15 đến 19 bỏ học sớm, sống tụ tập trong các nhà nghỉ rồi rủ nhau tấn công các nạn nhân bằng gậy gỗ để cướp tài sản.

Ngày 7/5, Công an huyện Ba Vì, Hà Nội đã khởi tố vụ án, bị can với nhóm cướp tuổi teen, chuyên gây án trên quốc lộ 32.

Nhóm cướp tuổi teen tại trụ sở cảnh sát. Ảnh: Hoàng Việt.

Nhóm cướp tuổi teen tại trụ sở cảnh sát. Ảnh: Hoàng Việt.

Theo điều tra, đêm 11/3, anh Văn (trú ở huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ) khi chạy xe qua xã Đồng Thái, huyện Ba Vì bị một số thanh niên dùng dao chặn đường. Nhóm này dùng gậy gỗ tấn công tới tấp anh Văn rồi lấy gần 1 triệu đồng của nạn nhân.

Ngày hôm sau, một phụ nữ cũng bị nhóm cướp chặn đường, khống chế, lục soát lấy đi gần 1 triệu đồng. Chị này và anh Văn cho biết, những tên cướp còn rất trẻ nhưng manh động. Bọn chúng chỉ lấy tiền, điện thoại, không cướp xe máy.

Sau nhiều ngày truy xét, cơ quan chức năng xác định, nhóm cướp này gồm Nguyễn Văn Anh (19 tuổi), Trần Đình Thủy (18 tuổi), Lê Thanh Tùng (16 tuổi), Phùng Văn Minh (16 tuổi) và Đậu Anh Hiếu (15 tuổi) đều trú ở huyện Ba Vì.

Nhóm này bỏ học sớm, sống tụ tập trong các nhà nghỉ. Khi hết tiền chúng rủ nhau đi cướp. Cả nhóm khai có ngày gây ra 2-3 vụ cướp gồm tiền, điện thoại.

Cảnh sát làm rõ, đồng phạm với 5 thanh thiếu niên trên còn có Chu Quang Hào (20 tuổi). Ngoài 2 vụ cướp trên, nhóm này còn thực hiện 6 vụ cướp tài sản khác.

Công an hiện thu giữ 2 xe máy, gậy gỗ, điện thoại... và tiếp tục mở rộng điều tra.

Hoàng Việt

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?