Nhóm 'bão đêm' ở hồ Hoàn Kiếm sắp bị xét xử

50 chiếc xe nối đuôi nhau chạy vào nội thành Hà Nội lạng lách, đánh võng và gạt chân chống xuống đường gây tóe lửa buộc cảnh sát phải truy đuổi.

Thứ năm, 1/11/2012, 15:56 (GMT+7)

>> Đua xe hơn 60 km, đoàn 'bão đêm' bị chặn bắt

Ngày 1/11, Phòng cảnh sát hình sự (Công an Hà Nội) kết thúc điều tra và chuyển toàn bộ hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố 12 bị can về hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Theo cơ quan điều tra, tối cuối tháng 9, nhiều thanh niên đi xe máy ra ngã tư phố Nối (Hưng Yên) để tụ tập đua xe và cổ vũ đua xe trái phép, trong đó có Đinh Văn Hùng (21 tuổi), Lê Tiến Trung (18 tuổi) và Nguyễn Hữu Hùng (22 tuổi, cùng ở huyện Mỹ Hào, Hưng Yên). Sau khi tụ tập được khoảng 50 xe máy, chúng mang theo súng bắn nước và cờ rượt đuổi nhau trên trục đường 5 hướng Hà Nội với tốc độ cao.

Một số bị can liên quan đến vụ gây rối trật tự công cộng. Ảnh: Song Anh.

Một số bị can liên quan đến vụ gây rối trật tự công cộng. Ảnh: Song Anh.

Đêm đó, đoàn xe chạy đến gầm cầu khu vực Thanh Trì (Hà Nội). Nhiều thanh niên khác thấy vậy đã ra nhập đoàn, một số xe đã tháo biển kiểm soát để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Rạng sáng ngày 1/10, 40- 50 chiếc xe qua cầu Chương Dương rồi rẽ qua Trần Quang Khải phóng vào trung tâm Hà Nội với tốc độ khoảng 60-70km mỗi giờ. Các tay lái bấm còi inh ỏi, lạng lách rồi gạt chân chống xuống mặt đường gây tóe lửa khiến khu vực hồ Hoàn Kiếm náo loạn. Công an Hà Nội cho biết, để người cầm lái dễ điều khiển, người ngồi sau xe còn nghiêng người tại các khúc cua.

Thấy bóng dáng cảnh sát cơ động truy đuổi, cả đoàn bỏ chạy theo hướng Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ, ngã tư Hàng Khay... 8 thanh niên bị các tổ công tác tóm, một số đã kịp bỏ trốn. Qua truy xét, 4 người liên quan đến vụ gây rối trật tự tiếp tục bị bắt.

Trong quá trình điều tra vụ án, công an Hà Nội cho biết đã nhận được nhiều kiến nghị của Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Hội cựu chiến binh... tại một số phường gần hồ Hoàn Kiếm. Các tổ chức này cho biết thời gian qua chứng kiến cảnh ùn tắc giao thông, mất trật tự trị an, gây tai nạn thiệt hại về người và tài sản do nhóm đua xe và cổ vũ gây ra. Họ đề nghị xử lý nghiêm khắc vụ gây rối này trước pháp luật để răn đe những trường hợp khác.

Cơ quan điều tra nhận định, những năm qua tình trạng một số thanh niên cố tình tụ tập, sử dụng xe máy chạy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, la hét, bấm còi inh ỏi trên các tuyến phố đông dân cư, để đua xe và cổ vũ đua xe trái phép gây náo loạn trên đường phố, gây bất bình cho người dân sống dọc các tuyến phố. Để ngăn chặn tình trạng đua xe và cổ vũ đua xe trái phép, gây mất trật tự công cộng, chính quyền, lực lượng công an đã nỗ lực, tập trung đấu tranh với loại tội phạm này nên Hà Nội đã giảm hẳn.

Dự kiến, trung tuần tháng 11, hơn chục bị can này sẽ đưa ra xét xử.

Hà Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?