Nhịn thở xếp khối rubik 12 mặt dưới nước trong phút rưỡi

Chàng trai người Malaysia là người đầu tiên trên thế giới thực hiện và hoàn thành thử thách này chỉ với 1 phút 29 giây.

Thứ bảy, 9/12/2017, 08:48 (GMT+7)
Nhịn thở để xếp khối rubik 12 mặt dưới nước trong chưa đầy 2 phút
 
 

Theo NewsFlare, đoạn video trên được quay ở Malaysia vào ngày 14/11. Xuất hiện trong video là chàng trai Anderson Kuey Wei Pin tới từ làng Padang Tengku, thuộc tỉnh Pahang. Wei Pin đã xếp được khối rubik 12 mặt ở dưới nước chỉ trong 1 phút 29 giây.

nhin-tho-xep-khoi-rubik-12-mat-duoi-nuoc-trong-phut-ruoi

Pin vừa nhịn thở vừa xếp rubik dưới nước.

Khối rubik này được biết đến với tên gọi Megaminx, có dạng thập nhị diện đều. Megaminx có tổng cộng 50 mảnh ghép, trong khi một khối rubik lập phương thông thường chỉ có 20 mảnh ghép. Wei Pin tuyên bố mình là người đầu tiên hoàn thành thử thách xếp Megaminx dưới nước trên toàn thế giới.

Chàng trai này đã thực hiện thử thách ở một bể bơi tại địa phương và chỉ đeo một chiếc kính bảo hộ trước khi lặn xuống nước. Ngay khi máy đếm thời gian bắt đầu, Wei Pin đã nhanh nhẹn dùng tay để xếp khối rubik nhằm đưa các màu giống nhau về đúng mỗi mặt. Khi hoàn thành nhiệm vụ, Pin giơ ngón tay cái và vội ngoi lên mặt nước để hít thở.

nhin-tho-xep-khoi-rubik-12-mat-duoi-nuoc-trong-phut-ruoi-1

Megaminx là một khối rubik đặc biệt và được rất nhiều người yêu thích.

Nếu tính thời gian giải Megaminx trên cạn, trước đây Erik Akkersdijk là kỷ lục gia của Megaminx với thời gian giải là 59,78 giây. Tuy nhiên đến năm 2016, Juan Pablo Huanqui đã phá kỷ lục với thời gian 35,18 giây. Hiện chưa có tổ chức nào xác nhận thành tích dưới nước của chàng trai người Malaysia.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?