Thứ ba, 16/7/2019, 20:51 (GMT+7)

Nhiều thanh niên co giật trên phố đi bộ ở Sài Gòn

Sau khi uống rượu, hút bóng cười, cỏ Mỹ tại phố đi bộ Bùi Viện, ba người có hiện tượng co giật mạnh, bất động.

Ngày 16/7, Trung tá Ngô Xuân Thọ (Trưởng Công an phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) cho biết, 3 thanh niên đến trước số 97 Bùi Viện chơi tối hai hôm trước. Họ uống rượu, hút bóng cười và sử dụng cỏ Mỹ nên bị sốc. Một thanh niên nằm co giật, sùi bọt mép; người thứ hai ngồi bất động, úp mặt xuống đường; nam thanh niên còn lại đứng không vững.

Sự việc khiến nhiều người có mặt hoảng hốt. Một số người dân lo lắng cho tính mạng các nạn nhân đã cho họ uống sữa, nước ngọt để giảm sốc và đưa đi cấp cứu. Một ngày sau đó, nhóm thanh niên được xuất viện.

Hiện trường xảy ra vụ việc. Ánh cắt từ video.

Hiện trường xảy ra vụ việc. Ảnh cắt từ video.

Trung tá Ngô Xuân Thọ cho biết, 6 tháng đầu năm nay đơn vị kiểm tra trên 60 đợt đối với các cơ sở kinh doanh bóng cười, tạm giữ trên 65 bình chứa khí N2O, lập biên bản xử phạt 7,5 triệu đồng với mỗi trường hợp.

Công an phường Phạm Ngũ Lão cũng tuyên truyền về tác hại của khí N2O và vận động các cơ sở này không nên kinh doanh bóng cười, yêu cầu UBND phường, lãnh đạo cấp trên tăng cường kiểm tra và xử lý kinh doanh mặt hàng này, kết hợp với cảnh sát kinh tế truy xét nguồn gốc các bình chứa khí N2O.

Minh Tân

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả