Nhiều mảnh vỡ trôi nổi nơi máy bay Indonesia rơi

Tại vị trí chiếc Boeing 737 của Lion Air rơi xuống biển, đội cứu hộ trục vớt được nhiều mảnh vỡ máy bay cùng đồ đạc cá nhân.

Thứ hai, 29/10/2018, 13:54 (GMT+7)
Tìm thấy nhiều mảnh vỡ trôi nổi ở vị trí máy bay Indonesia bị rơi
 
 
A plane carrying 188 people has crashed into the sea north of Indonesias capital Jakarta shortly after take-off. Rescuers are seen picking up debris

Máy bay JT-610 của hãng hàng không Indonesia Lion Air sáng nay (29/10) khởi hành từ sân bay quốc tế Soekarno-Hatta ở Jakarta tới Pangkal Pinang lúc 6h20, đột nhiên mất liên lạc với điều khiển không lưu vào 6h33. Cơ quan tìm kiếm cứu hộ xác nhận chiếc máy bay, chở 189 người, gồm 181 hành khách, hai phi công và 6 tiếp viên, đã rơi xuống biển. Tại hiện trường ở Karawang, tỉnh Tây Java, đội cứu hộ phát hiện nhiều mảnh vỡ, nghi của chiếc JT-610. 

The domestic flight lost contact with air traffic control at about 6.33am local time

Một mảnh vỡ nghi của máy bay được cứu hộ trục vớt lên tàu. Sindu Rahayu, Trưởng phòng Hợp tác và Quan hệ công chúng tại Tổng cục Hàng không dân dụng, cho hay trước khi máy bay biến mất khỏi màn hình radar, phi công JT-610 đã đề nghị với cơ quan điều khiển không lưu được quay lại.

A passengers bag retrieved from the water after flight JT-610 slammed into the water. The condition of the phone indicates the plane crashed with great force

Một chiếc túi của hành khách, chứa đồ đạc cá nhân bị cháy đen, được tìm thấy trôi nổi trên biển. Tình trạng hư hỏng của chiếc điện thoại di động cho thấy máy bay bị rơi với một lực rất mạnh. 

Rescuers pulled the belongings of passengers out of the sea, but it is not yet known if anyone survived the crash

Chiếc ví cầm tay của một trong số các hành khách được trục vớt. Hiện không rõ có ai trong số 189 người trên khoang sống sót. Một chiếc tàu kéo đã thông báo cho Dịch vụ giao thông tàu thuyền (VTS), thuộc cảng biển Tanjung Priok, sau khi nhìn thấy máy bay chở khách lao xuống biển sáng nay.

Wreckage from the plane and miscellaneous items belonging to its passengers

Rất nhiều mảnh vỡ máy bay cùng đồ đạc, tư trang của hành khách được tìm thấy. 

No survivors have been found, and seats from the plane were found empty, floating in the ocean, striking fear into the hearts of those with loved ones on board

Những chiếc ghế máy bay trống không trôi nổi trên biển được phát hiện khiến người nhà nạn nhân lo sợ điều tồi tệ nhất xảy ra với người thân của họ. 

The relatives were seen comforting each other as they all waited as a group for news

Gia đình các nạn nhân lo lắng chờ đợi tin tức tại sân bay. 

Máy bay gặp nạn là chiếc Boeing 737 MAX 8 đạt các tiêu chuẩn về an toàn, mới được chuyển giao cho Lion Air vào tháng 8 năm nay. Mẫu máy bay này có thể chở tới 200 hành khách.

Máy bay gặp nạn là chiếc Boeing 737 MAX 8 đạt các tiêu chuẩn về an toàn, mới được chuyển giao cho Lion Air tháng 8 năm nay. Mẫu máy bay này có thể chở 200 hành khách.

Videos online appeared to show oil and debris floating on the water after the crash

Một video được đăng tải lên mạng cho thấy vệt dầu lớn và các mảnh vỡ trôi nổi trên biển sau tai nạn. Trong số 181 hành khách có 2 trẻ sơ sinh, một em nhỏ, 20 nhân viên thuộc Bộ tài chính Indonesia. 

Ảnh: Twitter, AP

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?