Thứ sáu, 22/12/2017, 16:19 (GMT+7)

Nhiều lãnh đạo hải quan Nội Bài bị triệu tập vụ khách tố 'làm luật'

Một phó chi cục trưởng, hai lãnh đạo đội Chi cục Hải quan Nội Bài phụ trách ca làm việc bị triệu tập.

Nhiều lãnh đạo chị cục hải quan Nội Bài bị triệu tập vụ khách tố làm luật

Hai cán bộ hải quan Nội Bài bị khách hàng phản ánh về thái độ, tác phong.

Ngày 22/12, lãnh đạo Cục Hải quan Hà Nội cho biết đã triệu tập lãnh đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài và toàn bộ nhân viên ca làm việc để xác định trách nhiệm trong khi làm thủ tục, tiếp xúc với hai hành khách trên chuyến bay từ Nhật Bản về Hà Nội ngày 17/12.

Trong số những người bị triệu tập có ha lãnh đạo Đội, một phó chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài phụ trách ca làm việc. Hiện Cục tạm thời dừng nhiệm vụ của những người liên quan để xác định trách nhiệm trong vụ việc.

Lãnh đạo Cục này cũng cho biết tinh thần của cơ quan là rà soát lại toàn bộ sự việc, xem xét lại những người có liên quan, xác định rõ trách nhiệm của từng cá nhân. "Sau khi làm rõ trường hợp nào sai và sai đến đâu, cơ quan Hải quan sẽ xử lý kỷ luật đến đó".

Cũng liên quan đến vụ việc này, đến nay Cục Hải quan Hà Nội đã đình chỉ công tác hai nam nhân viên hải quan là Mai Thế Hưng và Đỗ Thế Lượng vì có thái độ chưa đúng mực trong giao tiếp với hành khách, mặc trang phục không đúng với quy định của ngành; gây bức xúc cho hành khách.

Về thông tin tố cáo "làm luật", Cục Hải quan Hà Nội đã kiểm tra, xác định không có chuyện đó.

Trước đó ngày 17/12, nữ hành khách quê Thái Bình phản ánh do không chịu “làm luật” 5 triệu đồng một kiện hàng nên bị Chi cục Hải quan Sân bay Nội Bài yêu cầu đưa hàng hóa vào phòng kiểm tra.

Trong video đăng tải trên mạng, hành khách cho biết tất cả đồ trong hai kiện hàng gồm quần áo cũ, đồ gia dụng và một số đồ đấu giá gửi từ Nhật Bản về Việt Nam. Trong đó, có một số hàng chị dùng làm đồ từ thiện cho đồng bào ở Hà Giang vào ngày 27/12.

Video cũng ghi lại hình ảnh cán bộ hải quan khi làm nhiệm vụ đã mặc áo khoác nhưng không cài khuy áo và một người mặc thường phục có hành vi “thách thức” người quay phim.

Sơn Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả