Thứ tư, 27/2/2019, 09:41 (GMT+7)

Nhiều hãng hàng không thừa nhận lắp camera ở ghế hành khách

Một số hãng bay của Singapore và Mỹ khẳng định camera đã bị vô hiệu hóa và không có kế hoạch sử dụng chúng để theo dõi hành khách.

Theo Mirror, United Airlines và Singapore Airlines gần đây khiến nhiều hành khách phẫn nộ sau khi một khách du lịch phát hiện camera nhỏ xíu gắn trên màn hình lắp ở phía sau mỗi ghế.

Vitaly Kamluk nhìn thấy chiếc camera trước mặt mình trên chuyến bay Boeing 787 của Singapore Airlines tuần trước. "Nút cảm biến này cứ nhìn chằm chằm tôi trên máy bay của Singapore Airlines. Các chuyên gia cho ý kiến xem đây có phải là cái camera không nhỉ? Có lẽ hãng hàng không Singapore nên làm rõ chuyện này đi thôi", Vitaly chia sẻ trên Twitter.

Bài viết của nam hành khách nhanh chóng dẫn đến một cuộc tranh luận gay gắt trên mạng xã hội về việc nút "cảm biến" đó chính xác là gì. 

Hình tròn bị nhầm là nút cảm biến trên màn hình giải trí của một số máy bay của Singapore Airlines và United Airlines thực chất là camera. Ảnh: Twitter.

Hình tròn bị nhầm là nút cảm biến trên màn hình giải trí của một số máy bay của Singapore Airlines và United Airlines thực chất là camera. Ảnh: Twitter.

Hôm 26/2, người phát ngôn của Singapore Airlines, Karl Schubert, thừa nhận chúng là camera. Tuy nhiên, ông Karl nói thêm các camera đã bị vô hiệu hóa vĩnh viễn và không thể kích hoạt trên máy bay.

"Chúng tôi không có kế hoạch kích hoạt hay làm bất cứ điều gì với camera này cả", người phát ngôn của Singapore tuyên bố.

Đồng thời, United Airlines cũng cho biết họ và nhiều hãng hàng không khác có "lắp đặt hệ thống giải trí kèm camera trên một số hạng ghế cao cấp".

"Đây là một tính năng tiêu chuẩn mà các nhà sản xuất đưa vào dành cho các mục đích như hội nghị qua truyền hình. Tuy nhiên, camera trên máy bay của chúng tôi chưa bao giờ được kích hoạt và chúng tôi cũng không có kế hoạch sử dụng chúng trong tương lai", thông cáo của hãng hàng không Mỹ viết.

Các hãng hàng không hiện phủ nhận dùng camera để theo dõi hành khách.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả